วันอังคารที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2566

ปลัด อบต.รับชาร์จไฟจริง เนื่องจากรถหลวงไม่เพียงพอ ต้องนำรถส่วนตัวมาใช้ปฏิบัติงาน มีการแจ้งขออนุญาตนายกฯแล้ว

            จากกรณีเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน โพสต์เรื่องราวของ ปลัด อบต.บ้านร้อง อ.งาว นำรถยนต์ไฟฟ้าส่วนตัวมาชาร์จไฟที่ทำงานนาน 4-5 เดือน เป็นการตั้งข้อสังเกตว่าการกระทำดังกล่าวถูกต้องหรือไม่ เพราะ อบต.ต้องรับผิดชอบค่าไฟในการชาร์จดังกล่าว

            ลานนาโพสต์ได้สอบถามเรื่องราวไปยัง   ส.ต.อ.สมชาย จันทร์ปินตา ปลัด อบต.บ้านร้อง อ.งาว  เปิดเผยว่า  อบต.มีรถหลวงที่ใช้ได้อยู่เพียง  2 คันเท่านั้น  ตนย้ายมาช่วงเดือนสิงหาคม 66   หลังจาก อบต.แห่งนี้ขาดปลัดมาหลายปี  โดยได้นำรถยนต์ส่วนตัวมาใช้ได้ประมาณ 2 เดือน  ไม่ใช่ 4-5 เดือนอย่างที่เขากล่าวอ้าง  ตอนแรกตั้งงบเพื่อจะเช่ารถ แต่ปี 66 จัดซื้อไม่ทันงบเลยตกไป ปีนี้ได้ตั้งงบใหม่แต่ยังดำเนินการไม่เสร็จ  ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ รถไม่พอใช้  จึงเสนอให้นำรถของตนไปใช้งานเพราะเป็นรถไฟฟ้า ไม่ต้องเติมน้ำมัน จะได้ประหยัด  เลยมีการนำรถยนต์ส่วนตัวไปใช้ในงานราชการ เพื่อความสะดวกมากขึ้น เพราะบางครั้งต้องใช้รถพร้อมกัน

และมีอยู่ช่วงหนึ่งที่รถของ อบต.เสียต้องเข้าอู่ซ่อมประมาณ 2 สัปดาห์  ต้องใช้รถส่วนตัวทำงานแทน  การชาร์จรถจากที่บ้านในตัว อ.เมืองลำปาง เดินทางไปกลับยัง อ.งาว ก็ทำให้แบตเตอรี่ลดลงไปประมาณ 80 เปอร์เซ็ฯต็นต์ เพราะฉะนั้น เมื่อใช้รถออกพื้นที่ในการปฏิบัติงาน แบตเตอรี่รถจะไม่เพียงพอเดินทางไปถึงบ้าน  ซึ่งในรถจะมีสายชาร์จฉุกเฉินไว้สำหรับชาร์จให้รถพอเดินทางไปยังจุดชาร์จรถได้ ขึ้นมาสัก 10 เปอร์เซ็นต์   ช่วงประมาณ 2 สัปดาห์นี้ก็ต้องแก้ไขสถานการณ์ไปก่อน  

ปลัด อบต. กล่าวอีกว่า การนำรถส่วนตัวมาใช้ได้แจ้งเรื่องถึงนายก อบต.บ้านร้อง และมีการอนุญาตถูกต้อง ซึ่งนายก อบต.รับทราบถึงปัญหาทุกอย่าง   การชาร์จแต่ละครั้งไม่ได้กินไฟมาก เป็นการชาร์จฉุกเฉินที่ใช้ปลั๊กไฟ 15 แอมป์ขึ้นไป ซึ่งจุดเสียบชาร์จโรงจอดรถมีการเดินสายไฟไว้นานแล้ว ไว้ใช้สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ   ตนก็ไม่ได้ปิดบังเสียบชาร์จอย่างเปิดเผย   พอจะรู้ว่าคนที่ถ่ายภาพเป็นใคร ไม่รู้ว่าเขามีเจตนาอะไร  แต่ตนคงจะไม่ไปสืบสาวหาเหตุผล ไม่อยากจะไปตอบโต้ ต่อความยาวอะไรอีก  เพราะเรื่องทุกอย่างทางนายก อบต.ก็รับทราบดี
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์