วันจันทร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

นักท่องเที่ยวยิ้มร่าเที่ยว “เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะครั้งที่ 19”


            เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 19” (MAE MOH Festival 19th) ภายใต้แนวคิด “Happiness in the Air แม่เมาะบรรยากาศแห่งความสุขจบลงแล้วท่ามกลางความสุขและความสนุกสนาน กฟผ.แม่เมาะ เปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวชมสวนดอกไม้-กางเต็นท์ได้ต่อเนื่องถึงวันที่ 13 ม.ค.67 

            นายเกษม มงคลเกียรติชัยผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและบริหารเหมืองแม่เมาะ (อบม.) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 19” ประจำปี 2566 (MAE MOH Festival 19th) ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2566 ได้ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 ตลอดการจัดงานทั้ง 3 วันมีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศเดินทางมาเยี่ยมชมพื้นที่ กฟผ.แม่เมาะ อย่างคับคั่ง กลับบ้านไปพร้อมกับความสุขและความสนุกสนาน 

            ทั้งนี้ กฟผ.แม่เมาะต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมมือร่วมใจกันให้งานดังกล่าวให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีและ ยังขอขอบคุณนักท่องเที่ยวที่มาเยือนทุกคนที่ให้ความสนใจ แวะเวียนมาเที่ยวชมพร้อมกับส่งต่อความสุข ความสวยงาม ความสนุก และรอยยิ้มผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ซึ่งช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวของอำเภอแม่เมาะและจังหวัดลำปาง ให้กลับมาคึกคัก มีสีสัน ขณะเดียวกันยังสร้างเม็ดเงินด้านการท่องเที่ยวหมุนเวียนเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี

            ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเปิดบ้าน กฟผ.แม่เมาะ จัดงานเทศกาลท่องเที่ยวในปีต่อไปจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวกลับมาเยือนที่นี่อีกครั้งอย่างไรก็ตาม การจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะในทุกๆ ครั้งจะสำเร็จลุล่วงไปไม่ได้เลย หากขาดกำลังหลักสำคัญอย่างผู้ปฏิบัติงาน กฟผ.แม่เมาะ ทุกคน ที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ร่วมกันทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยว ต้องขอขอบคุณทุกคนเป็นอย่างมากนายเกษม มงคลเกียรติชัย ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนและบริหารเหมืองแม่เมาะ (อบม.) กล่าว             

แม้ว่ากิจกรรมในเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะครั้งที่ 19 จะจบลงไปแล้ว แต่ กฟผ.แม่เมาะ ยังเปิดสถานที่ท่องเที่ยวให้เข้าชมอย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 13 มกราคม 2567 ไม่เว้นวันหยุดราชการ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาว ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ทุ่งดอกไม้ รวมถึงลานกางเต็นท์  

            โดยสวนเฉลิมพระเกียรติฯ เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. , ทุ่งบัวตอง เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 07.30-18.00 น. และสวนพฤกษชาติ กฟผ.แม่เมาะ เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. สำหรับพื้นที่ลานกางเต็นท์ บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติฯ


สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าสำรองพื้นที่ได้ที่ https://event.egat.co.th/maemoh-festival/tent_booking ทั้งนี้

นักท่องเที่ยวสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เพจเฟสบุ๊ค : เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ https://www.facebook.com/maemohfestival

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์