วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง และมูลนิธิลำปางสงเคราะห์ (จีหนำเกาะ) ลำปาง ร่วมกับอำเภองาว จ.ลำปาง แจกผ้าห่มกันหนาวและข้าวสารอาหารแห้ง ให้ชาวบ้าน อ.งาว


มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง และมูลนิธิลำปางสงเคราะห์ (จีหนำเกาะ) ลำปาง ร่วมกับอำเภองาว จ.ลำปาง จัดโครงการแจกผ้าห่มกันหนาวและข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคประจำปี 2566 ทางภาคเหนือ ให้กับประชาชนชาว อ.งาว จำนวน10 ตำบล 85 หมู่บ้าน
 โดยมีนายสมจิต จุลเจริญ นายอำเภองาว พล.ต.ต.ภูมิปัญญ์ญา นวตระกูลพิสุทธิ์ ผบก.ภ.จว.ลำปาง และนายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง ระบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ร่วมแจกสิ่งของในครั้งนี้ด้วย ประชาชนร่วม 1,000 คน ดีใจได้ผ้าห่ม และเครื่องอุปโภค -บริโภคได้พอดีทุกคน ที่ศาลาประชาคม อ.งาว จ.ลำปาง


เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2566 นางสาวสุวิสา พิทักษ์ธรรม เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจกรรม นำเครื่องอุปโภคบริโภคและผ้าห่มไปมอบให้ประชาชนผู้ประสบภัยหนาว โดยทั้งนี้ทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้รับการประสานจาก ส.ส.ไพโรจน์ โล่ห์สุนทร และนายจิตร จุลเจริญ นายอำเภองาว ว่าสภาพภูมิประเทศของ อ.งาว  โดยทั่วไปเป็นฮุบเขาดอยสูงในช่วงเดือนธันวาคมยาวไปถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ จะมีอากาศหนาวเย็น งบประมาณทางราชการอาจไม่ทั่วถึง เนื่องจาก อ.งาว กว้างถึง10 ตำบล 85หมู่บ้าน

หลังจากทราบมาว่ามูลนิธิปอเต็กตึ๊งมีโครงการแจกผ้าห่ม จึงประสานขอความช่วยเหลือ ตนเองในฐานะนายอำเภองาวพร้อมประชาชน ขอขอบคุณมูลนิธิปอเต็กตึ้งในครั้งนี้ด้วย

ด้านนายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง กล่าวว่า มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง นับเป็นมูลนิธิเก่าแก่ก่อตั้งมานานร่วม 113 ปี ออกช่วยเหลือประชาชนตกทุกข์ได้ยากไปทั่วทุกภาคของประเทศไทย ชาวอำเภองาว ถือเป็นอำแรกของภาคเหนือที่ได้รับโครงการนี้ ซึ่งสิ่งของมีตั้งแต่ข้าวสาร ผ้าห่ม น้ำตาล ปลากระป๋อง และอื่นๆ รวมแล้ว จำนวน 550,000 บาท ในจํานวนทั้งหมด 1000 ชุด ซึ่งตนเองได้รับแจ้งจากนายอำเภองาวว่าได้ตรวจสอบกลั่นกรองอย่างเป็นธรรมแล้ว เพื่อให้ครอบคลุมประชาชนทั้ง 85 หมู่บ้าน


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์