วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2567

ชาวบ้านแตกตื่น เกิดไฟไหม้ชุมชนกลางเมืองลำปาง แจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้ทัน พบเหตุจากเจ้าของบ้านจุดธูปไหว้พระ

 

เมื่อเวลา 10.55 น. วันที่ 2 มี.ค. 67  ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณซอยคำหวาน ซอย 4  ต.สวนดอก อ.เมืองลำปาง จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครลำปาง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปางเข้าตรวจสอบระงับเหตุ


ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเลขที่ 239 อยู่ในซอยลึกเข้าไปประมาณ 300 เมตร  ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยพบว่าบริเวณด้านบนบ้านชั้นสอง มีควันโพยพุ่งออกจากหน้าต่างจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าตรวจสอบพบว่าไฟได้ลุกไหม้จากห้องพระบริเวณชั้น 2 ดังกล่าว จึงได้รีบฉีดน้ำควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากจุดเกิดเหตุ อยู่ใจกลางชุมชน และยังมีหอพัก ร้านอาหารตั้งอยู่ใกล้เคียงจำนวนมาก  ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงควบคุมเพลิงได้

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า  ก่อนเกิดเหตุมีชายและหญิงสูงอายุ เจ้าของบ้านพักอาศัยอยู่กัน 2 คน โดยทราบว่าเจ้าของบ้านได้ทำการจุดธูปเทียนไหว้พระตั้งแต่เช้า  จนกระทั่งเพื่อนบ้านเห็นความผิดปกติ คือมีควันจำนวนมากลอยออกมาจากทางหน้าต่าง  จึงรีบไปบอกเจ้าของบ้าน และพบว่าเกิดไฟไหม้ภายในห้องพระ  รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุดังกล่าว  อย่างไรก็ตาม ทางร้อยเวร สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จะได้เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไปShare:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์