วันพุธที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2567

หนุ่มร่างใหญ่ ลงไปเล่นน้ำคลายร้อนในอ่างเก็บน้ำหมู่บ้าน จนหมดแรงขึ้นจากน้ำไม่ได้ เรียกกู้ภัยอัมรินทร์ช่วย

 

วันที่ 10 เม.ย.67  ชุดปฏิบัติการกู้ชีพ-กู้ภัย สมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพ 1669 จ.ลำปาง เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยมีอาการอ่อนเพลีย  อยู่ภายในอ่างเก็บน้ำชุมชนกล้วยฝาย  ต.กล้วยแพะ อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง ไม่สามารถขึ้นจากอ่างเก็บน้ำเองได้  จึงจัดเตรียมอุปกรณ์พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาย 1 ราย อยู่ในสภาพลำตัวอยู่ในห่วงยางสีดำขนาดใหญ่ ใช้แขนทั้งสองข้างเกาะห่วงยางไว้ในสภาพทิ้งตัวอ่อนแรง  ลอยอยู่ชิดขอบภายในอ่างเก็บน้ำ  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันลากเข้ามาชิดขอบฝั่งให้มากที่สุด และนำตัวชายคนดังกล่าวออกจากห่วงยาง ก่อนจะใช้เชือกมัดกับบอร์ดรองหลังหย่อนลงไปให้ผู้ป่วยนอนบนบอร์ด และช่วยกันดึงขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จ  จึงนำส่งโรงพยาบาลลำปาง  ทราบชื่อคือนายพัฒนพงษ์ อายุ 23 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.กล้วยแพะ อ.เมืองลำปาง  

จากการสอบถามทราบว่า นายพัฒนพงษ์ ได้มาเล่นน้ำกับเพื่อนๆ ที่อ่างเก็บน้ำดังกล่าว  เพื่อคลายร้อน แต่พอว่ายน้ำเล่นกันไปหลายชั่วโมง จึงได้เกิดหมดแรง พยายามจะขึ้นฝั่งแต่ไม่สามารถขึ้นเองได้  และเพื่อนๆก็ช่วยกันดึงไม่ไหวเพราะนายพัฒนพงษ์เป็นคนตัวใหญ่  เลยขอความช่วยเหลือไปยังให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์เข้ามาช่วยเหลืออย่างปลอดภัยดังกล่าวภาพ กู้ภัยอัมรินทร์ ลำปาง

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์