วันอาทิตย์ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2568

"มหกรรมชาติพันธุ์ลำปาง" ปี 68 จัดอย่างยิ่งใหญ่อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและสร้างความสามัคคีในสังคม

 

          เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 มกราคม 2568 นายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร  สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดลำปางแบบบัญชีรายชื่อเป็นประธานเปิดงานมหกรรมชาติพันธุ์ลำปาง ปี 2568  โดยมี นายสมจิตร จุลเจริญ นายอำเภองาวกล่าวรายงาน

          โดยประธานในพิธีนายไพโรจน์ โล่ห์สุนทร ได้กล่าวชื่นชมถึงการจัดงานครั้งนี้ว่าเป็นเวทีสำคัญในการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและสร้างความสามัคคีในสังคม โดยเฉพาะกิจกรรมเด่นภายในงานขบวนพาเหรดชาติพันธุ์ ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของกลุ่มชาติพันธุ์ในลำปางอย่างงดงาม การแสดงดนตรีและการเต้นรำพื้นเมือง จากกลุ่มชาติพันธุ์ต่าง ๆ การประกวดนางงามชาติพันธุ์ ที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ชม รวมถึง การแข่งขันกีฬาชาติพันธุ์อาหารซิกเนเจอร์และอาหารชาติพันธุ์ ที่นักท่องเที่ยวต่างชื่นชอบ 

        สำหรับงานนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่เป็นจำนวนมาก โดยมีผู้เข้าร่วมงานตลอดสองวันกว่า 10,000 คน นับเป็นความสำเร็จที่สร้างทั้งความภาคภูมิใจและรายได้ให้กับชุมชนในอำเภองาว 






Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์