วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568

เกิดเพลิงไหม้อาคาร4 คูหา ย่านชุมชนเมืองลำปาง พ่อช่วยลูก 3 ชีวิตหนีตาย ก่อนถูกไฟคลอกดับสลดในกองเพลิง

 
 
เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น  วันที่ 2 ก.พ.68 ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ร้านเสรีมาร์ท บ้านกาดเมฆ ถ.ลำปาง-แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง จึงรีบประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองเขลางค์นคร  ดับเพลิงสมาคมกู้ภัยลำปาง กู้ภัยสว่างนครลำปาง เข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน ก่อนจะแจ้ง พ.ต.ท.วิจารณ์ คำอ่อง สว.(สอบสวน)สภ.เขลางค์นคร ร่วมตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคาร 2 ชั้น 4 คูหา  ด้านล่างให้เช่าเปิดเป็นร้านจำหน่ายสินค้าของ เสรีมาร์ท ส่วนด้านบนชั้นสอง เป็นห้องพักอาศัยของเจ้าของตึก โดยไฟลุกไหม้ขึ้นมาจากอาคารชั้น 2 ของตึก2คูหาแรก เจ้าหน้าที่พร้อมรถดับเพลิง 5 คัน จึงช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงกันอย่างเร่งด่วน เพื่อควบคุมไม่ใหลุกลามไปยังตึกอื่นๆใกล้เคียง เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นย่านการค้า และย่านชุมชน  เบื้องต้นพบผู้สูญหาย 1รายเป็นชาย อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่เร่งทำการค้นหา 
สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเกิดเหตุเจ้าของและลูก พักอาศัยอยู่กัน 4 คน คาดว่าต้นเพลิงมาจากห้องชั้น 2  เด็กทั้ง 3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1คน อายุประมาณ 8-12 ปี ได้วิ่งหนีออกมาจากจุดเกิดเหตุขึ้นไปบนดาดฟ้าไปขอความช่วยเหลือ จากนั้นมีพนักงานของเสรีมาร์ท มาช่วยนำลงจากตึกอีกฝั่ง ปลอดภัยทั้ง 3คน 

ส่วนพ่อผู้สูญหาย คือ นายชัย (นามสมมุติ) อายุ 52 ปี ได้หายตัวไปขณะที่ช่วยพาลูกหนีออกมาจากห้อง แล้ว โดยเด็กๆเล่าว่า พ่อพาออกมาและบอกให้วิ่งหนีขึ้นดาดฟ้าขอความช่วยเหลือ จากนั้นได้ยินเสียงพ่อร้องโอ๊ย  และไม่ได้ตามออกมาด้วย  ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งดับเพลิงภายในอาคาร และติดตามหาตัวผู้สูญหายต่อเนื่อง  จนกระทั่งพบร่างของนายชัย เสียชีวิตอยู่ในกองเพลิง หลังจากช่วยลูกให้ปลอดภัย คาดว่าถูกไฟลวกได้รับบาดเจ็บ หรืออาจจะสำลักควัน ไม่สามารถออกมาได้    อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อย่างละเอียดต่อไป 



Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์