วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2569

ชาวบ้านระดมกำลังค้นหาลุง ชาวบ้านปงคก ต.หลวงใต้ อ.งาว หลังหายเข้าป่า 4 วัน ล่าสุดพบตัวปลอดภัย

 


        ฝ่ายปกครอง อำเภองาว จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานและป่าไม้ สมาคมกู้ภัยอำเภองาว และทีมเอ็นดูโร่ ระดมกำลังค้นหานายปัญญา มาลัย หรือ “สารวัตรยนต์” ราษฎรหมู่ 4 บ้านปงคก ต.หลวงใต้ หลังหายตัวเข้าไปเก็บเห็ดในพื้นที่ป่าหนองเสี้ยว-ห้วยตรึม ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2569 และไม่กลับบ้านจนถึงวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา

        โดยภารกิจค้นหามีฝ่ายปกครอง กำนัน ต.หลวงใต้ และ ต.หลวงเหนือ เจ้าหน้าที่อุทยานและป่าไม้ สมาคมกู้ภัยอำเภองาว รวมถึงทีมเอ็นดูโร่ เข้าร่วมค้นหา พร้อมได้รับการสนับสนุนวิทยุสื่อสารจากอาจารย์เสกสรร แดงใส เนื่องจากพื้นที่ป่าดังกล่าวไม่มีสัญญาณโทรศัพท์




        ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ของผู้สูญหาย แต่ยังไม่พบตัว จึงต้องยุติการค้นหาชั่วคราวในช่วงเย็น เนื่องจากฝนตกและเริ่มมืด ก่อนวางแผนระดมกำลังเข้าค้นหาอีกครั้ง

        ล่าสุดมีรายงานข่าวดี เจ้าหน้าที่พบตัวนายปัญญาแล้ว โดยปลอดภัยดี หลังหายเข้าไปในป่านานหลายวัน สร้างความโล่งใจให้กับครอบครัวและทีมค้นหาเป็นอย่างมาก

ภาพ เอ็กซ์ กู้ภัยงาว 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์