ฝ่ายปกครอง อำเภองาว จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานและป่าไม้ สมาคมกู้ภัยอำเภองาว และทีมเอ็นดูโร่ ระดมกำลังค้นหานายปัญญา มาลัย หรือ “สารวัตรยนต์” ราษฎรหมู่ 4 บ้านปงคก ต.หลวงใต้ หลังหายตัวเข้าไปเก็บเห็ดในพื้นที่ป่าหนองเสี้ยว-ห้วยตรึม ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2569 และไม่กลับบ้านจนถึงวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา
โดยภารกิจค้นหามีฝ่ายปกครอง กำนัน ต.หลวงใต้ และ ต.หลวงเหนือ เจ้าหน้าที่อุทยานและป่าไม้ สมาคมกู้ภัยอำเภองาว รวมถึงทีมเอ็นดูโร่ เข้าร่วมค้นหา พร้อมได้รับการสนับสนุนวิทยุสื่อสารจากอาจารย์เสกสรร แดงใส เนื่องจากพื้นที่ป่าดังกล่าวไม่มีสัญญาณโทรศัพท์
ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ของผู้สูญหาย แต่ยังไม่พบตัว จึงต้องยุติการค้นหาชั่วคราวในช่วงเย็น เนื่องจากฝนตกและเริ่มมืด ก่อนวางแผนระดมกำลังเข้าค้นหาอีกครั้ง
ล่าสุดมีรายงานข่าวดี เจ้าหน้าที่พบตัวนายปัญญาแล้ว โดยปลอดภัยดี หลังหายเข้าไปในป่านานหลายวัน สร้างความโล่งใจให้กับครอบครัวและทีมค้นหาเป็นอย่างมาก
ภาพ เอ็กซ์ กู้ภัยงาว












0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น