วันเสาร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2558

ฉกกกน.ถี่ นศ.สาวครวญ ขอคืนไม้แขวนโจรขี่รถ จยย.จอดข้างรั้ว วิ่งเข้าไปฉกชุดชั้นในสาวนักศึกษาในหอพัก หลายครั้งแต่จับตัวไม่ได้  ล่าสุดแอบเข้ามาขโมยกลางดึก จนนักศึกษาต้องติดป้ายขอให้คืนราวแขวนชุดชั้นในด้วย

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 28 ม.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายได้เข้าไปขโมยชุดชั้นในของนักศึกษาหญิงที่หอพักแห่งหนึ่ง ย่านมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาลำปาง เขตบ้านปงวัง หมู่ 6 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงเข้าไปสอบถามนักศึกษาที่พักอยู่ในหอพักดังกล่าว และทราบว่าได้เกิดเหตุโจรโรคจิตแอบลักลอบเข้าไปขโมยชุดชั้นในหายไปบ่อยครั้ง และจำนวนหลายตัว  ซึ่งพบว่าบริเวณประตูหน้าหอพักได้มีการติดป้ายประกาศ มีข้อความถึงโจรโรคจิตที่ขโมยชุดชั้นในไปว่า หากเข้ามาขโมยชุดชั้นใน ขอความกรุณาเหลือที่ราวแขวนชุดชั้นในไว้ให้ด้วย

น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาลำปาง ได้เล่าให้ว่า โดยเมื่อวันก่อนตนเองได้ซักเสื้อผ้าพร้อมชุดชั้นใน แล้วนำมาตากไว้ที่ราวเหล็กตากผ้าที่อยู่หน้าห้อง จากนั้นก็ไปเรียนหนังสือตามปกติ แต่พอช่วงเย็นกลับมาหอพักก็พบว่าชุดชั้นในที่นำมาแขวนไว้ที่ราวเหล็ก ซึ่งมีชุดชั้นในที่ตากไว้กว่า 20 ตัวหายไปทั้งหมด เหลือเพียงแต่เสื้อผ้าชุดนักเรียนไว้ จากนั้นตนเองจึงได้ประสานเจ้าของหอพักเพื่อขอให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด

ซึ่งเมื่อมาย้อนดูกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ก็พบว่า บริเวณหน้าหอพักได้มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน โดยมีคนร้ายเป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมหมวกไอ้โม่งปิดหน้า ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจอด จากนั้นก็ได้ลงจากรถเดินมาที่บริเวณรั้วหอพักและได้ยืนดูอยู่สักพักหนึ่ง คาดว่าน่าจะมองหาชุดชั้นใน จากนั้นก็ได้วิ่งเข้าไปในหอพักแล้วก็ได้ดึงที่แขวนชุดชั้นในไป แล้วก็ได้รีบวิ่งหนีไปที่รถจักรยานยนต์ แล้วก็ขับรถหลบหนีไป ซึ่งกล้องวงจรปิดก็สามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ นักศึกษาหญิงยังได้ไปพบที่แขวนชุดชั้นในตกอยู่ในพงหญ้าริมถนนห่างจากหอพักกว่า 800 เมตร ซึ่งคิดว่าคนร้ายน่าจะดึงเอาเฉพาะชุดชั้นในออกไปแล้วได้ทิ้งที่แขวนชุดชั้นในไว้ข้างทางดังกล่าว จากเหตุการณ์นี้ทำให้ ไม่มีนักศึกษาหญิงคนใดกล้าที่จะตากชุดชั้นในไว้ด้านนอกห้องในตอนกลางคืน เพราะเกรงว่าจะถูกโจรโรคจิตขโมยไปอีก และที่ผ่านมาชุดชั้นในก็ได้หายไปบ่อยครั้งมาก ซึ่งทางผู้เสียหายจะได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ฉบับที่ 1014 ประจำวันที่ 30 มกราคม  -  5  กุมภาพันธ์ 2558)   
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์