วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

พ่วงฟาดกระบะอนาถ5ศพคนขับรับหลับใน


อุบัติเหตุสยอง กระบะถูกพ่วงข้ามเลนชนอย่างจัง  คนขับกระบะและผู้โดยสารตายคาที่ 3 ศพ เจ็บสาหัส 6 สุดท้ายตายตายเพิ่ม ขณะนำส่งโรงพยาบาลอีก 2  คน  ผลตาย 5 เจ็บสาหัส ราย   ด้านคนขับรถพ่วงสารภาพหลับในรถตกถนน ระหว่างกำลังประครองรถขึ้นบนถนน ท้ายพ่วงได้สะบัดไปชนกระบะ ทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.58 เวลา 02.00 น.  ร.ต.ท.จักราธร  ตันบุราวงค์  ร้อยเวรสอบสวน สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเหตุ มีรถบรรทุกสิบล้อพ่วง ชนกับรถกระบะ  มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เกิดเหตุบริเวณ ถนนสายงาว-สอง หมู่  ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง   หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบทันที  พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.งาว เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัย อ.งาว  ให้การช่วยเหลือ เนื่องจากมีผู้ติดอยู่ในรถ  จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.อ.สังเวียน อินตากูล  ผกก.สภ.งาว  พ.ต.ท.มนตรี แก้วสุริยะ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง

เมื่อไปถึงพบรถบรรทุกสิบล้อพ่วง ยี่ห้อฮีโน่สีขาว-เขียว หมายเลขทะเบียน 70-1352 พะเยา  พ่วงท้าย 70-1353 พะเยา  พลิกตะแคงข้างขวางถนนอยู่ ฝั่งขาขึ้น บนพื้นถนนเต็มไปด้วยเมล็ดข้าวโพดสีเหลืองที่บรรทุกมากับรถ กระจัดกระจายอยู่  โดยมีนายสมคิด รุ่งเผ่าพันธุ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 7 ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์  แสดงตัวเป็นคนขับรถ   ใกล้กันพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิสี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน ฆต 8321 กรุงเทพมหานคร   ในสภาพรถด้านหน้าพังยับ ตัวหลังคารถยุบลงมาหนีบร่างคนขับรถเสียชีวิตคาที่ ถูกอัดก๊อบปี้อยู่ภายใน  ทราบชื่อคนขับรถภายหลังคือ นายสยาม ปิ่นทอง อายุ 31 ปี  ราษฎร หมู่ 1 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.จันทบุรี   นอกจากนั้นยังพบศพชายพม่าไม่ทราบชื่อ 1 คน  และหญิงชาวพม่าไม่ทราบชื่ออีก 1 คน  เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลงาว จำนวน 6 คน  ต่อมาได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 คน เป็นหญิงไม่ทราบชื่อ    ส่วนอีก 5 คน ได้นำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง  ต่อมาได้เสียชีวิตอีก คน  เป็นหญิงชาวพม่า  รวมผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ จำนวน 5 คน   โดยทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า ชั่วโมง ในการเคลียร์เส้นทางจนสามารถเปิดการเดินรถได้ตามปกติ

พ.ต.อ.สังเวียน อินตากูล ผกก.สภ.งาว  ร่วมกับ พ.ต.ท.มนตรี แก้วสุริยะ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ  ได้ร่วมกันสอบสวนนายสมคิด รุ่งเผ่าพันธุ์  คนขับรถบรรทุกสิบล้อพ่วง ให้การว่า  ตนได้บรรทุกข้าวโพดมาจาก จ.พะเยา เพื่อจะนำไปส่งที่ จ.เพชรบูรณ์ ขณะขับรถยนต์มาถึง อ.แม่พริก ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ได้เกิดง่วงนอน และได้จอดแวะหลับข้างทางได้พักหนึ่ง  และขับรถต่อมาเรื่อยๆจนมาถึงที่เกิดเหตุ ได้หลับใน ทำให้รถเสียหลักลงข้างทางฝั่งขาล่อง จึงได้ประคองรถขึ้นมายังถนน ทำให้รถหมุนพ่วงท้ายสะบัดไปเชี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ คันที่นายสยาม ปิ่นทอง ขับขี่สวนทางมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว   ส่วนรถกระบะได้รับจ้างไปส่งแรงงานพม่าที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย  แต่ได้มาประสบเหตุจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว   ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์  ฉบับที่ 1053 วันที่ 6 - 12 พฤศจิกายน 2558)
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์