วันอังคารที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2559

เฒ่าปั่นรถถีบข้ามทางกลับบ้านตู้ทางตรงชนดับ


พ่อเฒ่าวัย 79 ปี ปั่นจักรยานกำลังจะข้ามถนนเพื่อกลับบ้านที่อยู่ห่างแค่ 20 เมตร ผลรถตู้ พุ่งชนอย่างจัง ร่างกระเด็นหัวฟาดพื้นดับคาที่ ส่วนคนขับรถตู้เป็นหญิงสาวยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2559 เวลาประมาณ 14.55 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภูธรจังหวัดลำปาง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้พุ่งชนท้ายรถจักรยาน  จนทำให้มีคนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าศูนย์อิซูซุบ้านต้า ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง  เบื้องต้นจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ออกตรวจสอบเหตุ  จากนั้นศูนย์วิทยุเขลางค์ จึงแจ้งประสาน พ.ต.ท.สมควร เกตเทศ พนักงานสอบสวน ผู้ชำนาญพิเศษ ปฏิบัติหน้าที่เวร ออกตรวจสอบ ร่วมกับ นพ.ณัฐสิทธิ์ เจริญสันติ แพทย์เวรชันสูตรโรงพยาบาลลำปาง 

ที่เกิดเหตุ พบว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปาง กำลังช่วยกันอำนวยความสะดวกการจราจรในบริเวณดังกล่าว โดยพบว่ารถตู้ ชนท้ายรถจักรยาน ตรงบริเวณที่จะกลับรถเข้าบ้านศาลาดอน กระเด็นไกลกว่า 20 เมตร   ถุงกับข้าวที่กระเด็นออกมาจากตะกร้าหน้ารถจักรยาน กระจัดกระจายไปทั่ว และพบศพชายไทยสูงอายุนอนจมกองเลือดอยู่ 1 ราย สภาพศีรษะแตกเลือดอาบ คอหัก ยังนุ่งขาวห่มขาว ทราบชื่อต่อมาคือนายหมาย  คำลือปลูก อายุ 79 ปี ราษฎรบ้านเลขที่ 91 หมู่ 3 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง โดยร่างกระแทกกับขอบถนน เสียชีวิตคาที่   ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์ตู้ สีบอร์นเงิน ทะเบียน นข 3003 ลำปาง ของสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง  จอดอยู่ในสภาพกระจกหน้าแตกร้าวและยุบตัว มีเศษผมติดคากระจก ไฟหน้ารถด้านซ้ายแตกหลุดออกมา  คนขับชื่อ น.ส.ศุภานิช รักชาติ อายุ 28 ปี เป็นราษฎรบ้านเลขที่ 12/1 หมู่ 14  ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง  โดยยังอยู่อาการตกใจ พูดจาสั่นเครือวกไปวนมา เจ้าหน้าที่ต้องให้ระงับสติอารมณ์ จึงจะได้ทำการสอบสวนปากคำอีกครั้ง

เบื้องต้นจากการสอบถาม คนขับรถตู้คันเกิดเหตุทราบว่าได้ไปทำธุระมา และกำลังขับรถเพื่อที่จะกลับสำนักงาน และขับมาถึงที่เกิดเหตุก็ได้เกิดการเชี่ยวชนกับรถจักรยานอย่างจังจนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว  พนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ส่วนผู้เสียชีวิตนั้นทราบว่า ทางครอบครัวมีฐานะพอสมควร ประกอบกิจการ เปิดรีสอร์ท บ้านพัก ส่วนผู้ตายนั้นชอบปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกาย โดยจะปั่นไปจับจ่ายชื้อของในตลาดที่อยู่ห่างออกไปกว่า 3 กิโลเมตรเป็นประจำ  จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุกำลังจะปั่นข้ามถนนเพื่อกลับบ้านซึ่ง บ้านอยู่ห่างจุดเกิดเหตุ 20 เมตร ก็มาประสบเหตุจนเสียชีวิตดังกล่าว

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์  ฉบับที่ 1061 วันที่ 8 - 14 มกราคม 2559)
Share:

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์