วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

สาววังเหนือช้ำถูกโกงแชร์กว่าล้าน

จำนวนผู้เข้าชม my widget for counting

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.60  ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.อนุสรา วงศ์ษา อายุ 31 ปี ราษฎร หมู่ 2 ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง  ว่าตนเองถูก น.ส. ปวินณา อินต๊ะวงค์ หรือปังปอนด์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 1 ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง  เป็นเท้าแชร์ เปิดบ้านกินดอก และวงแชร์ ชื่อ “แชร์บ้านปังปอนด์”  โกงเงินของตนเองไป 1,315,000 บาท   ซึ่งได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วังเหนือ แล้วเมื่อวันที่ 9 ต.ค.60 ที่ผ่านมา

น.ส.อนุสรา  เล่าว่า  เมื่อช่วงเดือน พ.ค.60 ที่ผ่านมา ได้รู้จักกับเท้าแชร์คนหนึ่งทางเฟซบุ๊ค ซึ่งเปิดบ้านกินดอก โดยช่วงเวลาที่ผ่านมา มีคนลงเล่นและรู้จักกันเยอะมาก ส่วนมากจะอยู่ต่างจังหวัด จึงได้สนใจและลองลงเงินเล่นแชร์ดู  ช่วงแรกๆ ก็ลงครั้งละ 500-1,000 บาท และได้เงินคืนทุกครั้ง  พอเห็นว่าได้จริงก็ลงเงินกันมากขึ้น จนถึงหลักหมื่น หลักแสน หลักล้านบาท เพราะแต่ละคนก็หวังผลประโยชน์ บางคนก็แนะนำเพื่อนมาลงเล่นด้วย เพราะเห็นว่าได้จริงจึงชักชวนกันมาลงเป็นทอดๆ บางคนถึงกับต้องจำนำทอง กู้ยืมเงินมาลงทุนเพื่อหวังผลกำไร  พอนานไปมีคนเริ่มลงเยอะมากขึ้น  

ผู้เสียหาย กล่าวว่า จนกระทั่ง วันที่ 14 ก.ค.60 ที่ผ่านมา เท้าแชร์ได้เงียบไป  เมื่อส่งข้อความไปทางเฟซบุ๊กและไลน์ ก็ไม่อ่าน ไม่ตอบกลับ และเริ่ม บล็อกเฟซบุ๊กสมาชิกบางคน ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ว่าต้องโดนโกงแน่ๆ  จากนั้นได้มีการรวมกลุ่มกันตามหาตัวเท้าแชร์คนนี้ โดยการจ้างทีมงานหนึ่ง มาตามหาตัว แต่ก็ตามไม่เจอ ระหว่างนั้นได้มีการรวมกลุ่มกันไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรม เจ้าหน้าที่แนะนำมาว่าให้ไปแจ้งความที่ สภ.เกาะคา เพราะเป็นบ้านของเท้าแชร์ จึงไปติดต่อที่ สภ.เกาะคา ตำรวจท่านหนึ่งแนะนำให้กลับไปแจ้งความท้องที่ของแต่ละคน  ซึ่งมีคนแจ้งความไว้เป็นบางส่วน  ซึ่งตนเองก็ได้ลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำว่า ให้รวมตัวกันหลายๆคนเพื่อเข้าไปแจ้งที่กองปราบ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน เพราะข้อหาจะได้หนักขึ้น  หากแจ้งคนเดียวจะเป็นคดีฉ้อโกงเท่านั้น ตนเองก็พยายามติดต่อประสานงานกับกลุ่มผู้เสียหายอยู่ แต่ถ้าไม่มีใครร่วมมือด้วย ก็คงต้องแจ้งความข้อหาฉ้อโกงทรัพย์เพียงคนเดียว ซึ่งไม่รู้ว่าจะตามหาตัวเท้าแชร์รายนี้ได้หรือไม่  ถึงแม้จะไปตามหาที่บ้านแต่ก็ไม่เจอตัว  รวมค่าเสียหายของคนที่โดนโกงเงินจากเท้าแชร์รายนี้ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

น.ส.อนุสรา กล่าวว่า ทุกวันนี้ลำบากมาก ต้องหาเงินมาใช้หนี้ที่ถูกโกงไป ต้องเอาทั้งบ้านทั้งรถต้องกู้หนี้ยืมสินหาเงินมา งานอะไรมีให้ทำก็ต้องทำหมดเพื่อจะหาเงินทุกบาททุกสตางค์มาใช้หนี้ เคยท้อถอยไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร โชคดีที่ครอบครัวเข้าใจและคอยให้กำลังใจมาถึงทุกวันนี้  ตอนนี้เพียงแต่อยากต้องการตัวคนผิดมาลงโทษให้ได้เท่านั้น 

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับที่ 1153 วันที่ 3 - 9 พฤศจิกายน 2560)
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์