วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561

กฟผ. แม่เมาะ ส่งทีมงานร่วมสนับสนุนปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

จำนวนผู้เข้าชม

ปฏิบัติการค้นหาโค้ชทีมฟุตบอลเยาวชนท้องถิ่น “หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย” พร้อมลูกทีมรวม 13 ชีวิต ที่สูญหายเข้าไปถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างร่วมบูรณาการเต็มกำลังกำลังเร่งการค้นหาและให้ความช่วยเหลือ  

ในส่วนของ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ วันนี้ 26 มิถุนายน 2561 นายบรรพต ธีระวาส ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ (ชชม.) ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือแนวทางในการร่วมให้ความช่วยเหลือ

นายบรรพต เปิดเผยว่า จากการประสานข้อมูลเบื้องต้นกับ นายไพฑูรย์ นาคแท้ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 15 เชียงราย (ปภ.เขต 15 เชียงราย) ทราบว่า อุปสรรคสำคัญในปฏิบัติการค้นหายังคงเป็นเรื่องน้ำภายในถ้ำที่มีระดับสูงและมีลักษณะขุ่น ระยะการมองเห็นไม่ไกลมากนัก ทำให้การสำรวจและค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาแนวทางการใช้เครื่องสูบน้ำ

ทั้งนี้ กฟผ.แม่เมาะ มีเครื่องจักรและอุปกรณ์ รวมถึงบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านระบบสูบน้ำและระบบไฟฟ้า ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับปฏิบัติการค้นหาดังกล่าว แต่เนื่องจากยังไม่เห็นสภาพพื้นที่ของจริงว่าเป็นอย่างไรบ้าง จึงให้ส่งทีมงานจำนวน 4 คน ไปประสานงานเบื้องต้น

“ทีมงานทั้งหมดจะไปรายงานตัวที่ศูนย์อำนวยการและร่วมรับฟังข้อมูลสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นจะแจ้งข้อมูลกลับมายังผู้เกี่ยวข้อง เพื่อนำมาพิจารณาในการให้ความช่วยเหลือต่อไป ทั้งนี้ กฟผ.แม่เมาะ พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังความสามารถ หากได้รับการประสานขอรับการสนับสนุนจากในพื้นที่” นายบรรพต กล่าว
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์