วันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2561

ทิ้งยาบ้าริมทาง ก่อนซิ่งฝุ่นตลบ จนมุมรถคว่ำ

จำนวนผู้เข้าชม counter for blog

หนุ่มทิ้งยาบ้ากลางถนนก่อน ซิ่งเก๋งฝุ่นตลบ หลบหนีการติดตามของตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง  ไปตามถนนเรียบคันคลอง เกิดเสียหลักพุ่งตกไปซุกพงหญ้ารถพังยับเยินส่วนตัวเองเจ็บหนัก พบแค่ยาบ้า 2 เม็ด เจ้าตัวอ้างตกใจจึงขับรถหลบหนีแบบไม่คิดชีวิต

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.61 ที่บริเวณถนนเรียบคันคลอง บ้านหัวหนอง หมู่ 8  ต.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พ.ต.อ.สมพงษ์ ตั้งตัว ผกก.สภ.ห้างฉัตร พร้อมด้วย ร.ต.อ.วิเชียร วริศากุล รอง สว.สอบสวน สภ.ห้างฉัตร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กู้ภัยเทศบาลตำบลห้างฉัตรแม่ตาล กู้ภัยเทศบาลปงยางคก เข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ จากเหตุการณ์รถยนต์พลิกคว่ำลงข้างทาง หลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้มีการขับรถไล่ตามผู้ต้องสงสัยมียาบ้าไว้ในครอบครอง เนื่องจากรถคันดังกล่าวหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.ห้างฉัตร กระทั่งรถประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบรอนด์ทอง หมายเลขทะเบียน กธ 1884 ลำปาง พุ่งตกจากถนนเรียบคันคลองชลประทาน ลงไปในพงหญ้าข้างถนนลึกกว่า 10 เมตร สภาพรถพังยับทั้งคัน ส่วนคนขับ เป็นชาย 1 คน ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตกเลือดอาบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลห้างฉัตรก่อนหน้าแล้ว เบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายในรถแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้นำรถยกมาชักลากซากรถคันดังกล่าวขึ้นมาจากที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งที่ สภ.ห้างฉัตร

ต่อมาทราบชื่อชายคนขับ คือนายณัฐพล อินใจ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 บ้านป่าไคร้ หมู่ 1 ต.หนองหล่ม อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้สารภาพต่อเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองได้ไปซื้อยาบ้ามาในราคาเม็ดละ 150 บาท เพื่อที่จะเอามาเสพจำนวน 2 เม็ด แต่ระหว่างที่กำลังจะขับรถออกจากบ้านที่ไปซื้อยาบ้า ปรากฏว่าตนเองจำหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ เกิดความกลัวและตกใจ จึงถอยรถอย่างรวดเร็วแล้วซิ่งรถหลบหนี ก่อนที่จะทิ้งยาบ้าลงข้างถนนบนถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ แล้วขับเข้าถนนเรียบคันคลอง แต่มาประสบเหตุก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บมาชี้จุดที่ทิ้งยาบ้า และพบของกลางยาบ้าจำนวน 2 เม็ดตกอยู่จริง กลางถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ เขต ต.ห้างฉัตร อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง  ก่อนจะนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ห้างฉัตร และแจ้งข้อหาเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้างฉัตร เปิดเผยว่า ตนเองได้ออกปฏิบัติหน้าที่ติดตามออกหาข่าวในพื้นที่ และพบรถเก๋งคันดังกล่าววิ่งไปยังบ้านเป้าหมาย ตนเองจึงเดินเข้าไปตรวจสอบระหว่างนั้นคนขับรถเก๋งเห็นตนเองเข้าก็เหยียบรถถอยมาอย่างรวดเร็ว จึงต้องกระโดดหลบหนี จากนั้นรถเก๋งก็ได้วิ่ง ออกถนนสายหลักวิ่งสวนเลนก่อนจะเข้าไปยังถนนเรียบคันคลอง ตนเองขับรถติดตามพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยกันสกัด แต่ระหว่างที่รถวิ่งผ่านถนนเรียบคันคลองที่เป็นทางลูกรัง ฝุ่นตลบปรากฏว่าจู่ๆฝุ่นก็ได้หายไป จึงขับรถวนเวียนในพื้นที่ถนนเรียบคันคลอง จนกระทั่งพบรองรอยรถไถลเป็นทางยาวกว่า 50 เมตร และพบรถเก๋งพุ่งตกถนนซุกไปในพงหญ้า มีคนขับติดภายในรถจึงรีบแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือดังกล่าว.

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ฉบับที่ 1210 วันที่ 21 - 27 ธันวาคม 2561)

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์