วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

พาพ่อหาหมอ ขับเก่งเสียหลัก เสยต้นไม้ยับ

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

หนุ่มลำปาง ขับเก๋งพาพ่อที่ป่วย รีบไป โรงพยาบาลลำปาง ระหว่างทางรถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้พังยับเยินเจ็บทั้งพ่อและลูก โชคดีจุดเกิดเหตุอยู่เบื้อง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล เจ้าหน้าที่ต่างเข้ามาช่วยเหลือได้ทันท่วงทีก่อนที่จะนำคนเจ็บทั้ง 2 คนส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 26 กุมภาพันธุ์ 2562 สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนต้นไม้  บริเวณทางข้ามร่องกลางถนน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-งาว ขาเข้าเมืองลำปาง เยื้องโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านต้นหมื่น หมู่ 14 ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง  จึงประสานพนักงานสอบสวนเวร และสมาคมกู้ภัยนครลำปางให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

จากการตรวจสอบ พบรถยนต์เก๋งมิซซูบิชิ สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน  1558 ลำปาง พุ่งชนถัง 200 ลิตรจำนวน 3 ถัง ที่ภายในบรรจุทรายเต็มทั้ง ที่กั้นเพื่อป้องกันอุบติเหตุไม่ให้ชนกับเสาไฟกริ่งกลางถนน ก่อนที่จะไปพุ่งชนอัดกับต้นสัก ขนาดใหญ่จนรถแน่นิ่ง สภาพรถยนต์พังยับเยินเกือบกลายเป็นเศษเหล็ก ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นคนขับ 1 คน สามารถช่วยเหลือออกมาจากตัวรถได้สภาพศีรษะ และร่างกายมีแผลถลอกฟกซ้ำ ส่วนผู้โดยสารที่มาด้วยนั่งข้างที่นั่งคนขับพบว่าติดภายในตัวรถ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ จากโรงพยาบาลสางเสริมสุขภาพตำบลบ้านต้นหมื่น ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้ ระดมเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องและให้สารน้ำเกลือแก่ผู้ที่ติดคาภายในซากรถ เนื่องจากมีสภาพอิดโรยและป่วยอยู่ก่อนแล้ว โดยมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลพิชัย สภ.เมืองลำปาง พลเมืองดี ต่างเข้ามาช่วยเหลือในที่เกิดเหตุก่อนที่รถกู้ภัยพร้อมเจ้าหน้าที่ สมาคมกู้ภัยนครลำปาง จะมาถึงที่เกิดเหตุแล้วเร่งงัดและนำตัวผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถเก๋งมาได้จนสำเร็จ ก่อนที่จะปฐมพยาบาลเบื้องต้นและรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลลำปางทันที ทั้ง 2 คนพ่อลูก

จากการสอบถามคนขับรถยนต์เก๋งคือนายชัยมงคล โทะอ่อน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 380 หมู่ 4 ต.บ้านเสด็จ อ.เมืองลำปาง ได้ให้การว่า พ่อตนเองป่วยและอยู่ระหว่างทำกายภาพบำบัดและวันนี้ป่วยหนักกว่าหลายๆวันที่ผ่านมา จึงรีบนำตัวไปส่งโรงพยาบาล และระหว่างทางรถได้เสียหลักพุ่งชนถัง 200 ลิตร และชนจนไม้จนแน่นิ่ง สภาพรถพังยับเยินและพ่อของตนเองก็ติดภายในรถ ก่อนที่พลเมืองดีจะมาช่วยเหลือ ขณะที่ สารวัตรสอบสวนเวร สภ.เมืองลำปาง ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ฉบับที่ 1219 วันที่ 1 - 7 มีนาคม 2562)


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์