วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ยายเดินข้ามน้ำวังเก็บดอกงิ้วใส่แกง เจอร่องน้ำลึกจมดับ

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

แม่เฒ่าวัย 72 ปี มักเดินข้ามแม่น้ำวังไปเก็บดอกงิ้วมาทำอาหาร แต่ครั้งนี้เกิดเจอร่องน้ำลึก จึงพลัดจมน้ำ ตะโกนขอความช่วยเหลือ ชาวบ้านพยายามช่วยแต่ไม่ทันการณ์

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.2562  เวลาประมาณ 13.00  น.  ร.ต.อ.อภิรักษ์ มีธรรม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำ บริเวณแม่น้ำวังด้านหลังโรงแรมลำปางรีเวอร์ลอร์จ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์เร่งให้การช่วยเหลือ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันนำร่างของหญิงสูงอายุ ขึ้นมาอยู่ริมฝั่ง  โดยพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ร่วมชันสูตรพลิกศพ  ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นางยุพิน หมุดคำ อายุ72 ปี ชาวชุมชนลำปางกลางตะวันออก ต.ปงแสนทอง อ.เมือง  จ.ลำปาง  สภาพศพตัวซีดเซียว ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

 จากการสอบถาม นางมล  อายุ45 ปี พนักงานของโรงแรมลำปางรีเวอร์ลอร์จ  ได้เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ที่ศาลาข้างแม่น้ำวังก็เห็นนางยุพิน เดินข้ามน้ำมาจากชุมชนลำปางกลางตะวันออก เพื่อเดินมาฝั่งโรงแรม แต่ขณะที่เดินข้ามปรากฏว่าบริเวณนั้นเป็นจุดน้ำลึก ทำให้ร่างนางยุพินค่อยๆจมน้ำ และได้ยินเสียงตะโกนร้องความช่วยเหลือ  ตนจึงตะโกนเรียกพนักงานผู้ชายให้ไปช่วยนางยุพิน แต่ก็ไม่ทันร่างนางยุพินจมหายไปกับสายน้ำ  สักพักร่างก็ได้ลอยขึ้นมาอยู่ข้างฝั่ง ห่างจากจุดจมน้ำประมาณ 800 เมตร  พนักงานผู้ชายจึงช่วยกันนำร่างขึ้นมา ซึ่งพบว่านางยุพินเสียชีวิตแล้ว  จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วนญาติของนางยุพิน  ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนางยุพินได้เดินออกบ้านเพื่อข้ามแม่น้ำวังไปอีกฝั่งหนึ่ง เพื่อมาเก็บดอกงิ้วแดง  ซึ่งปกติแล้วนางยุพินก็มักจะเดินข้ามแม่น้ำวังเป็นประจำ  แต่ครั้งนี้อาจจะไปเจอจุดที่น้ำลึก จึงทำให้ร่างจมลงไปในน้ำเสียชีวิตดังกล่าว  ทางญาติไม่ได้ติดใจเอาความ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ส่งศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ฉบับที่ 1217 วันที่ 15 - 21 กุมภาพันธ์ 2562)

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์