วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2562

ปาดคอเมีย ก่อนผูกคอตาย

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

หนุ่มใหญ่บุกก่อเหตุปาดคอเพื่อนคนงานและเมียตัวเอง ก่อนขับกระบะหลบหนี ตอนเช้าพบเป็นศพผูกคอตายในป่าละเมาะ  คาดปมหึงหวง

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 62  ร.ต.อ.กันต์กวี มีธรรม  รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา ได้รับแจ้งเหตุพบศพผูกคอตายภายในป่าละเมาะ บ้านใหม่ หมู่ 2 ต.ท่าผา อ.เกาะคา จ.ลำปาง  จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้าตรวจสอบร่วมกับแพทย์เวร รพ.เกาะคา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคา

ในที่เกิดเหตุต้องเดินทางจากถนนในหมู่บ้านเข้าไปประมาณ 2 ก.ม. และเดินเท้าเข้าไปอีก 300 เมตร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ใช้เชือกสีเขียวผูกคอกับต้นมะขาม สภาพเสื้อผ้า ตามมือและแขนเปื้อนไปด้วยเลือด ทราบชื่อคือ นายนายสำราญ ตาลากุล อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 5 ต.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นบุคคลต้องสงสัยก่อเหตุทำร้ายร่างกาย

ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตามหาตัวอยู่ และยังพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน 9704 ชัยภูมิ ลักษณะข้างหลังมีคอกพร้อมถังน้ำมัน บริเวณที่จับประตูฝั่งคนขับเปื้อนเลือด จอดอยู่ริมถนนลูกรังก่อนเข้าในป่า

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ  22.30 น. วันที่ 22 มีนาคม 2562  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคาได้รับแจ้งจาก รพ.เกาะคา ว่ามีผู้บาดเจ็บถูกของมีคมปาดบริเวณลำคอ เข้ารักษาตัวที่ รพ. จำนวน 2 ราย อาการสาหัส ได้นำส่งต่อที่ รพ.ลำปาง หลังรับแจ้งจึงประสาน ร.ต.อ.อดิเรก เนตรคำยวง รอง สวป.สภ.เกาะคา และเจ้าหน้าที่สืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ จำนวนหนึ่ง  เข้าตรวจสอบ ทราบว่า เหตุเกิดที่บริษัท เอกรัตน์บริการ เลขที่ 251 ม.6 ต.ศาลา อ .เกาะคา  จ.ลำปาง    พบกองเลือดขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1 เมตร บริเวณลานจอดรถ และหยดเลือดกระจายไปทั่วบริเวณ โดยมีนายนัน ไม่ทราบชื่อสกุลจริง คนงานให้การว่า  พบนายสุชาติ จูปริมวงศา เพื่อนคนงาน วิ่งมาขอความช่วยเหลือ  โดยบริเวณลำคอถูกปาดเป็นแผลยาว เลือดไหลจำนวนมาก และยังมีนางจิตรา นันตา ได้รับบาดเจ็บถูดปาดที่คอ 2 แผล อีก 1 คน  จึงพาตัวทั้งสองส่งโรงพยาบาลเกาะคาทันที  แต่พบว่าอาการหนักเจ้าหน้าที่จึงส่งต่อ รพ.ลำปาง

โดยนายสุชาติได้บอกว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายสำราญ ตาลากุล อายุ 55 ปี  สามีของนางจิตรา ได้ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน 9704 ชัยภูมิ ลักษณะข้างหลังมีคอกพร้อมถังน้ำมัน หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุไปทันที ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนจึงติดตามหาตัวมาดำเนินคดี

เบื้องต้นทราบว่า ทั้งสามคน และเพื่อนคนงาน ได้มาตั้งวงดื่มกินกัน และได้เดินกลับมาที่รถเพื่อพักผ่อน  ซึ่งเพื่อนคนงานได้ยินเสียงเหมือนคนทะเลาะกัน ก่อนที่นายสุชาติจะวิ่งมาขอความช่วยเหลือ  คาดว่านายสำราญเกิดการหึงหวง จึงได้ใช้อาวุธ ซึ่งยังไม่ทราบว่าชนิดใด ปาดคอทั้งสองคน ก่อนจะหลบหนีไปผูกคอตายเพื่อหนีความผิด ส่วนอาวุธที่ใช่ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหา และจะได้ทำการสอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ ฉบับที่ 1223 วันที่ 29 มีนาคม - 4 เมษายน 2562 
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์