วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562

หนุ่มอ้างตกงาน จี้แบงค์บัวหลวง กวาด 8.5 แสน

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

หนุ่มพะเยาอ้างเครียดตกงานบุกเดี่ยวใช้ท่อเหล็กเป็นอาวุธจี้ชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพกลางเมืองลำปาง กวาดเงินสด8.5แสน หวังหลบหนีแต่ไปไม่รอด

เมื่อเวลา 11.45 น.วันที่ 18 มี.ค.62  ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง แจ้งเหตุมีคนบุกจี้ชิงทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ สาขาฉัตรไชย เลขที่ 341/3-4 ถนนฉัตรไชย ตำบลสวนดอก อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวไว้ได้ หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชทราบ ต่อมา พ.ต.อ.สุเทพ ฐานปวรกุล  รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.ต.วิเชียร ใจสันกลาง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง  เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธร จ.ลำปาง และสืบสวน สภ.เมืองลำปางจำนวนหนึ่ง

ในที่เกิดเหตุพบ ร.ต.ท.วิชญ์พล คาวันดี รอง สว.จร.สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ กำลังรวบตัวชาย 1 ราย ได้บริเวณด้านหน้าธนาคาร ขณะกำลังจะหลบหนีขึ้นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ด สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 2727 พะเยา  พร้อมกับกระเป๋าสีดำ 1 ใบ นำตัวขึ้นไปทำการสอบสวนภายในห้องประชุมของธนาคารกรุงเทพ โดยชายคนดังกล่าวได้นั่งหน้าตาเคร่งเครียด พร้อมใช้มือปิดหน้า กุมขมับอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังพบแฟนสาวติดเครื่องรถ นั่งรออยู่บริเวณที่นั่งคนขับ จึงได้คุมตัวขึ้นไปสอบสวนด้วย ทราบชื่อทั้งสองคนคือ นายสุรสิทธิ์ มังคลาด อายุ 28 ปี เป็นชาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา และ น.ส.พรรษา ริวรรณา อายุ 35 ปี  เป็นชาว อ.ภูซาง จ.พะเยา

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสุรสิทธิ์ ได้ถือกระเป๋าสีดำเข้ามายังเคาท์เตอร์ที่ 2 ของธนาคาร ซึ่งขณะนั้นมีนางปฏิมา กิตติเวช ผู้จัดการสาขา ยืนประจำอยู่พอดี โดยเคาท์เตอร์ด้านข้างมีพนักงานประจำอยู่อีก 2 คน ต่างทำงานของตัวเอง จากนั้นนายสุรสิทธิ์ได้เปิดกระเป๋าสีดำ โดยมีท่อเหล็กซ่อนอยู่ในกระเป๋าและบอกให้ส่งเงินมา ทางพนักงานต่างตกใจคิดว่ามีอาวุธปืน  ผู้จัดการธนาคารจึงได้บอกให้ทุกคนเข้าไปหลบอยู่ด้านหลังเพื่อความปลอดภัย  นายสุรสิทธิ์จึงได้กระโดดข้ามเคาท์เตอร์เข้าไปด้านในและหยิบเงินในลิ้นชักออกไปจำนวนหนึ่ง และวิ่งหลบหนีออกจากธนาคาร จะไปขึ้นรถเก๋งที่จอดรอไว้ด้านหน้าธนาคาร ขณะนั้นทาง ร.ต.ท.วิชญ์พล คาวันที รอง สว.จร. นั่งทานก๋วยเตี๋ยวอยู่ฝั่งตรงข้าม เห็นนายสุรสิทธิ์วิ่งหอบกระเป๋าหนีออกมา จึงทราบว่าเกิดเหตุร้ายได้วิ่งไปล็อคตัวไว้ได้ก่อนที่นายสุรสิทธิ์จะขึ้นรถขับหลบหนีไป

จากการตรวจสอบยอดเงินที่นายสุรสิทธิ์จี้ชิงทรัพย์ไว้ได้ พบว่ามีจำนวนมากถึง 8.5 แสนบาท โดยเบื้องต้นนายสุรสิทธิ์ ให้การว่าตนเองตกงานจึงเกิดอาการเครียด ได้ขับรถมาจาก จ.เชียงใหม่  และวางแผนเข้ามาก่อเหตุดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนจะคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

(หนังสือพิมพ์ลานนาโพสต์ฉบับที่ 1222 วันที่ 22 มีนาคม 2562) 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์