วันพุธที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2563

จังหวัดลำปาง เพิ่มความเข้มคัดกรองก่อนเข้าทำงานหรือมาติดต่อราชการ ที่ ศาลากลางจังหวัด เพื่อเป็นการป้องกันเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ไวรัสโควิด-19


จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

จ.ลำปาง เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าศาลากลางจังหวัด ใครปกติติดสติ๊กเกอร์สีเขียว หากใครอุณหภูมิร่างกายสูงเกินกว่ากำหนดหรือมีอาการไข้ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายทันที
วันที่ 19 มีนาคม 2563 ที่ ศาลากลางจังหวัดลำปาง ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนประจำศาลากลางจังหวัดลำปาง หรื อส. จังหวัดลำปาง ที่ปฏิบัติหน้าที่เวรยามประจำศาลากลางจังหวัดลำปาง ได้นำเครื่องวัดอุณหภูมิร่างการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พนักงาน ลูกจ้าง ประชาชน ที่เดินทางเข้ายังตัวศาลากลางจังหวัดลำปาง โดยได้ตั้งจุดคัดกรอง 2 จุดคือ มุขด้านหน้าศาลากลางจังหวัด และทางเข้ามุขด้านหลังของศากลากลางจังหวัด ส่วนประตูออกด้านข้างทั้ง 4 จุดได้ปิดล็อกห้ามผ่านทันที โดยให้ผ่านเข้าออกตรวจจุดคัดกรองเพียง 2 จุดเท่านั้น ซึ่งก็ทางช่องทางเดินผ่านเข้าออกเพื่อที่จะสามารถตรวจสอบผู้ที่ผ่านเข้าอกเพื่อเป็นการป้องกันการนำเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่แห่งนี้  หากเจ้าหน้าที่ตรวจวัดพบอุณหภูมิเกิน 37.5 องศาสเซลเซียสขึ้นไป จะให้พักรอด้านนอก แล้วตรวจวัดซ้ำอีกครั้ง หากยังพบว่าอุณหภูมิยังไม่ลด ก็จะแนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อตรวจวัดโดยละเอียดต่อไป ซึ่งมาตรการดังกล่าวเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ปฏิบัติงานทุกคนภายในศาลากลางจังหวัดลำปาง ว่าปลอดภัยจากการติดเชื้อโรคโควิด-19  นอกจากนี้ ยังให้ผู้มาติดต่อราชการ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ล้างมือด้วยเจลล้างมือเพื่อทำความสะอาด ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการ กินร้อน ช้อนกลาง และล้างมือเพื่อป้องกันการติดเชื้อโรค


นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ขณะนี้จังหวัดลำปางได้บูรณาการร่วมกันกับหลายภาคส่วนในการเฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง โดยมีการประชุมติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์เป็นประจำทุกวัน รวมไปถึงการจัดทำหน้ากากอนามัยแบบผ้า และนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชน เพื่อป้องกันปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลนในช่วงนี้ โดยในส่วนของศูนย์ราชการจังหวัดลำปาง ได้นำมาตรการคัดกรองเจ้าหน้าที่ และประชาชนที่จะมาติดต่อราชการ ต้องสวมหน้ากากอนามัย และผ่านจุดคัดกรองวัดไข้ก่อนทุกครั้ง  สำหรับสถานการณ์ล่าสุด 18 มี.ค.63 ทางจังหวัดลำปาง ยังไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์