วันอังคารที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2563

หนุ่มเมียนม่าร์ ขับรถหรูพาพระสงฆ์ไปทำบุญที่เชียงใหม่ ระหว่างทางเกิดหลับใน พุ่งชนรถพ่วงเทรลเลอร์ ก่อนที่จะพุ่งอัดกับพุ่มไม้ข้างทาง แต่โชคดีคนเจ็บเล็กน้อย

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 17 มิถุนายน 2563  สภ.เกาะคา จ.ลำปาง รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ มีผู้บาดเจ็บ ที่บริเวณถนนพหลโยธิน กิโลเมตรที่ 675-676 ฝั่งขาเข้าเมืองลำปาง ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง  จึงรีบประสานร้อยเวรสอบสวน  เจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ เข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว รุ่นล่าสุด หมายเลขทะเบียน 3กฮ 5544 กรุงเทพฯ เสียหลักพลิกคว่ำไถลแล้วไปค้างอยู่กับกอไม้ข้างถนน ในสภาพรถแน่นิ่งพังยับเยิน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยเกาะคา รุดให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ  พบผู้บาดเจ็บทั้งหมดเป็นชาย 3 คน เป็นแยกเป็นวัยรุ่น 2 คนเป็นชาวเมียนมาร์ และพระภิกษุสงฆ์ 1 รูป ตรวจสอบร่างกายพบบาดแผลพกซ้ำ และถูกกระจกและหนามเกี่ยวตามร่างกายบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุ จากนั้น ทาง รองสารวัตรสอบสาวนเวร สภ.เกาะคา ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีทรัพย์สินทางราชการเป็นเสาหลักลายเสียหายไป 1 ต้น 


จากการสอบถามคนขับ ทราบว่า ตนเองและน้องชาย เป็นต่างดาวสัญชาติเมียนม่าร์ ทำธุรกิจในพื้นที่พัทยา จ.ชลบุรี  มีบัตรถูกต้องตามกฎหมายไทย ได้เดินทางมากับพระภิกษุสงฆ์ 1 รูป ที่เป็นพระอาจารย์ที่นับถือ จำพรรษาที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี จะมุ่งหน้าไปทำบุญที่วัดในพื้นที่ จ.เชียงใหม่  โดยออกเดินทางมาตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ และพักผ่อนมาตลอดเส้นทางตามปั้มน้ำมันที่ขับรถผ่าน  และล่าสุดได้จอดแวะพักหลับที่ จ.ตาก  จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุเกิด ซึ่งเป็นทางตรงระยะยาวและเป็นเส้นทางลงเนินเขา จู่ๆเกิดอาการวูบไปเฉยๆก่อนที่รถจะพุ่งตกลงค้างกอไม้ข้างทาง ได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก

ขณะที่คู่กรณีเป็นรถบรรทุกพ่วงเทล์เลอร์ ยี่ห้อฮีโน หมายเลขทะเบียน 70-9867 เชียงใหม่ ที่บรรทุกสินค้ามาเต็มพ่วง ได้จอดห่างที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร และยืนรอให้การแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่ากำลังจะมาส่งสินค้าที่จังหวัดลำพูน เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางลงเนินเขาระยะยาว สังเกตกระจกมองข้าง เห็นรถคันที่เกิดเหตุ เซไปมาก่อนที่จะมาพุ่งเฉี่ยวชนยางหน้ารถด้านขวา จากนั้นรถคันดังกล่าวได้หมุนหลายตลบไถลตกลงไปค้างกอไม้ข้างทาง ตนเองพยายามประคลองรถเพื่อจอดรถลงไปให้การช่วยเหลือ จังหวะนั้นมีคนติดภายในรถ 3 คน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่  ส่วนรถบรรทุกตนก็ไม่ได้เสียหายอะไรแค่รอให้การแก่เจ้าหน้าที่ก่อนที่จะเดินทางไปส่งสินค้าตามปกติ


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์