วันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

ตำรวจล่อซื้อยาบ้าหนุ่มวัยรุ่นบ้านเอื้อม จับได้พร้อมของกลาง ตามไปขยายผลตรวจค้นที่บ้าน รวบตัวเพื่อนคู่ค้าได้อีก 1 ราย ทิ้งยาบ้าลงชักโครกหนีผิด

เพิ่มคำบรรยายภาพ

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

เมื่อวันที่  8  กรกฎาคม  2563   เวลา 17.00 น. พ.ต.ท.ปิยะราช  ความเพียร รอง ผกก.สส.สภ.วังเหนือ ปฏิบัติราชการ กก.สส.ภ.จว.ลำปาง พร้อมชุดสืบสวน ได้ร่วมกันทำการจับกุม นายนนท์ อายุ 18 ปี ราษฎร หมู่ที่ 9 บ้านผึ้ง  ต.บ้านเอื้อม   อ.เมือง จ.ลำปาง  และนายมอส อายุ 18 ปี  ราษฎร หมู่ที่ 4 บ้านท่าขัว  ต.บ่อแฮ้ว  อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมยาบ้า จำนวนรวม 155 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยาบ้า  

หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมวางแผนล่อซื้อยาบ้าจากนายนนท์ทางแมสเซนเจอร์ฯ จำนวน 10 เม็ด  ในราคา 600 บาท และนัดซื้อขายส่งมอบยาบ้ากันบริเวณข้างถนนตรงข้ามวัดสบเฟือง หมู่ที่ 2  บ้านสบเฟือง  ต.บ้านเอื้อม  อ.เมือง จ.ลำปาง  โดยนายนนท์ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาตามจุดนัดหมายพร้อมส่งมอบเงินล่อซื้อและยาบ้ากับสายลับแล้ว  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งนายนนท์ ได้ยอมรับว่าตนเองได้ซุกซ่อนยาบ้าส่วนหนึ่งไว้ที่บ้าน เมื่อไปถึงได้พบกับนายมอส อายุ 18 ปี  ราษฎร หมู่ที่ 4 บ้านท่าขัว  ต.บ่อแฮ้ว  อ.เมือง จ.ลำปาง ขณะนั่งสูบบุหรี่อยู่ในห้องนอนของนายนนท์  เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในห้องน้ำจากนั้นได้ทิ้งยาบ้าซึ่งบรรจุในถุงพลาสติกลงบนโถชักโครกแล้วใช้น้ำราดลงไป เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเปิดบ่อเกรอะเพื่อตรวจสอบ ปรากฏว่าพบยาบ้าจำนวน 95 เม็ด  นายมอสก็ยอมรับว่าเป็นยาบ้าของตนเอง  ส่วนผลการตรวจค้นในห้องนอนของนายนนท์นั้น พบยาบ้าจำนวน 50 เม็ด อยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ที่อยู่ในตู้เสื้อผ้า จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

นายนนท์ รับว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากนายมอส  ในราคาเม็ดละ 30-40 บาท ครั้ง 15-60 เม็ด ซื้อมาแล้ว 3 ครั้ง  โดยจะรับและส่งยาที่บ้านของตนเองบ้าง และบ้านนายมอสบ้างสลับกันไป  ด้านนายมอสรับว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากนายโอ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ในราคาถุงละ 5,000 บาท  โดยซื้อมาแล้วประมาณ 3 ครั้งๆละ 1 ถุง  โดยติดต่อกันทางโทรศัพท์หรือทางเฟซบุก เมื่อตกลงกันแล้วจะโอนเงินให้ตามหมายเลขบัญชีตามที่นายโอบอก จากนั้นจะนำยาบ้ามาวางไว้ให้   โดยครั้งสุดท้ายได้ไปเก็บมาบริเวณ ร้านแม่น้อยกระทะทอง ถนนลำปาง-แม่ทะ ต.พระบาท อ.เมือง  จ.ลำปาง วันที่ 8 ก.ค.2563   เวลาประมาณ  11.00 น.  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงคุมตัวทั้งสองคน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเอื้อม ดำเนินคดี  ตามข้อหาจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

 

 


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์