วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2563

เจอแล้วร่างผู้สูญหายจมน้ำรายที่ 2 หลังเจ้าหน้าที่เร่งกันค้นหาเข้าวันที่ 4 พบร่างลอยติดหญ้าหน้าฝายห่างจากจุดที่พลัดตก 2 กิโลเมตร

จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 25 สิงหาคม 2563 หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนในจังหวัดลำปาง ได้เร่งกันตามหาร่างผู้สูญหายอีกราย ที่จมน้ำบริเวณฝ่ายน้ำล้นแม่ตุ๋ย เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ในจังหวัด ได้ช่วยกันเร่งงมค้นหาร่าง 2 ผู้สูญหายมาโดยตลอด กระทั่งเช้าวานนี้ เวลาประมาณ 06.00 น. เจ้าหน้าที่สามารถพบร่างของนายประจวบ เทพปินตา  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทุ่งม่านพัฒนา  ม.11 หรือผู้ช่วยเบิ้ม อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.11 ต.บ้านเป้า อ.เมืองลำปาง ส่วนรางของนายนายอนันต์ แก้วมณีวรรณ อายุ 56ปี  หรือลุงคำ ที่ เป็นกรรมการจัดการน้ำ อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.11ต.บ้านเป้า อ.เมืองลำปาง เจ้าหน้าที่ได้แร่งตามหาอย่างไม่ลดละ

 

กระทั่งวันที่ 25 สิงหาคม เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ล่องเรือค้นหาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เช้า โดยการใช้ไม้ไผ่แทงหาตามกอเศษวัชพืช ผักตบชวา จนเวลาประมาณ 09.30 น. ได้พบร่างของนายอนันต์ ไหลมาติดกับหญ้าและผักตบบริเวณหน้าฝายน้ำล้นในหมู่บ้านเป้า  หมู่ 5 ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้เร่งช่วยกันน้ำขึ้นจากลำน้ำ ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะร่างของนายอนันต์ มีสภาพขึ้นอืดและส่งกลิ่นเหม็นเน่า โดยได้นำร่างขึ้นเรือ และนำขึ้นฝั่งบริเวณศูนย์บัญชาการฯ บ้านทุ่งม่านพัฒนา ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ หลังจากนั้นจะได้นำศพส่งไปยังโรงพยาบาลลำปาง เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์