วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2563

“DiscoverDoi: FROM FARM TO CITY” กับภาพจำที่เปลี่ยนไปของ “มะเขือเทศ ดอยคำ”


จำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

 

หากเอ่ยถึง “น้ำมะเขือเทศ” หลายคนต้องพ่วงคำว่า “ดอยคำ” ต่อท้ายอย่างแน่นอนเพราะมะเขือเทศเป็นผลผลิตแห่งความภาคภูมิใจของดอยคำ ซึ่งดอยคำไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ
แต่เปรียบเสมือนสื่อกลางคอยสร้างความผูกพันระหว่างเกษตรกรไทยกับชาวเมืองประกอบกับเทรนด์สุขภาพมาแรง
ในช่วง
2-3 ปีมานี้ จึงทำให้มะเขือเทศกลายเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของสายเฮลตี้ เพราะอุดมด้วย วิตามินเอ ไลโคปีน
ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย จากประโยชน์มากมายของมะเขือเทศ คุณพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด จึงเปิดตัวแคมเปญ “มะเขือเทศที่รัก”เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของมะเขือเทศไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ ตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ผลิตภัณฑ์ครอบครัวมะเขือเทศ อันดับ
1 แห่งความภาคภูมิใจ และได้ร่วมกับ สยามดิสคัฟเวอรี่ จัดนิทรรศการ “DiscoverDoi: FROM FARM TO CITY”ตามรอยการเดินทางของผลผลิตมะเขือเทศที่ถูกคัดสรรจากเกษตรกรไทยภาคอีสานตอนบน ในช่วงเวลาที่ดีที่สุดจนถึงมือคุณ เพื่อเปิดโอกาสให้หนุ่มสาวเจเนอเรชั่นใหม่ได้ตามรอยการเดินทางของผลผลิตมะเขือเทศดอยคำ พร้อมกับได้ลิ้มรสความอร่อยของน้ำมะเขือเทศแท้ 100% จากมะเขือเทศต้นฤดูกาล และน้ำมะเขือเทศ 3 สูตรพิเศษ Tomato Sunrise, Tomato Sunshineและ Tomato Sunsetตั้งแต่วันนี้ ถึง 8 ตุลาคม 2563 เวลา 10.0020.00น. ณ Co-Creation Space ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

 


คุณพิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัดกล่าวว่ามะเขือเทศคือผลผลิตแห่งความภาคภูมิใจของดอยคำเลยอยากถ่ายทอดเรื่องราวเส้นทางมะเขือเทศไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้มีภาพจำใหม่ของแบรนด์ จึงจัดแคมเปญ “มะเขือเทศที่รัก”  และงานDiscoverDoi: FROM FARM TO CITYซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของแคมเปญนี้ ภายในนิทรรศการได้นำเสนอเรื่องราวเส้นทางมะเขือเทศดอยคำผ่านลายเส้นภาพวาดแบ่งเป็น
3 ลวดลาย คือ เส้นทางสายมะเขือเทศ แสดงพื้นที่เพาะปลูกมะเขือเทศที่อุดมสมบูรณ์ในเขตอีสานตอนบนการขึ้นค้างวิธีการปลูกผลผลิตมะเขือเทศแบบแนวตั้ง โดยการใช้คานไม้พยุงลำต้นไม่ให้ราบไปกับพื้นดิน ช่วยลดสาเหตุการเน่าเสียของผลมะเขือเทศ ทำให้เกษตรกรได้ผลผลิตเพิ่มมากขึ้นและรถอีแต๊ก ยานพาหนะที่เป็นเอกลักษณ์ของเกษตรกรภาคอีสานตอนบน ใช้บรรทุกมะเขือเทศจากการเก็บเกี่ยวผลผลิตที่ระดับความสุกเหมาะสม พร้อมนำไปเข้าสู่กระบวนการแปรรูปเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ “ครอบครัวมะเขือเทศ”

 


ทั้งนี้ทางดอยคำยังนำเทคโนโลยีภาพเสมือนจริง หรือ “AR” (Augmented Reality) มาใช้เป็นสื่อกลางในรูปแบบ AR Games เกม “งับมะเขือเทศ” และ VDO 3 มิติ บอกเล่าเรื่องราวเส้นทางมะเขือเทศ แบ่งออกเป็น 3 เรื่องราวได้แก่ ของขวัญธรรมชาติ พืชผลล้ำค่าจากแดนไกล, เส้นทางสายมะเขือเทศแห่งแดนอีสาน และ ที่ 1 แห่งความภาคภูมิใจ ผลผลิตที่หล่อเลี้ยงทุกชีวิตให้ กินดี…อยู่ดี โดยสามารถร่วมกิจกกรมได้เพียงAdd Line@DoiKhamนอกจากนี้ภายในงานยังมีตลาดนัดสินค้าดอยคำ (Pop-Up Market) พร้อมโปรโมชั่นพิเศษซื้อสินค้าดอยคำภายในงาน ตั้งแต่ 350 บาท รับฟรี หน้ากากอนามัย‎แบบผ้า
ลาย “มะเขือเทศที่รัก” มูลค่า 150 บาท ฟรี 1 ชิ้นหรือซื้อสินค้าดอยคำ ครบ 500 บาท ขึ้นไป รับฟรีแก้ว AR มะเขือเทศที่รัก พิมพ์ลายและชื่อได้ตามต้องการ จำนวนจำกัด 100 ชิ้น (โปรโมชั่นแก้ว AR เฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ตลอดระยะเวลาที่
จัดงาน เท่านั้น)


นอกจากนี้ภายในงาน พบกับเมนูเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่จะมอบประสบการณ์ใหม่แห่งรสสัมผัสน้ำมะเขือเทศแท้ 100% จากธรรมชาติของดอยคำกับ 3 รสชาติจำหน่ายราคา 80 บาท ต่อแก้ว ได้แก่Tomato Sunrise (โทเมโท ซันไรส์) ความสดชื่นให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า กับสูตรลับน้ำมะเขือเทศแท้ ผสานรสชาติเผ็ดจัดจ้านจากสมุนไพรเผ็ดร้อน และซอสพริกทาบาสโก เพิ่มสีสันด้วยพริกลูกชุบสีแดงสด,Tomato Sunshine (โทเมโท ซันไชน์) จากสูตรน้ำมะเขือเทศรสชาติยอดนิยมของร้านดอยคำ (Tomato Legend) ผสมผสานความเปรี้ยวอมหวานและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์จากน้ำเสาวรสแท้ เพิ่มรสสัมผัสนุ่มละมุนด้วยวิปครีมกลิ่นวานิลลา และ Tomato Sunset (โทเมโท ซันเซ็ท) น้ำมะเขือเทศสีม่วงเข้ม จากการผสมผสานรสชาติเอกลักษณ์ของน้ำมัลเบอร์รีแท้ พร้อมสัมผัสมิติแห่งการผ่อนคลาย ด้วยกลิ่นหอมแห่งสมุนไพรนานาชาติหลากชนิด พร้อมตกแต่งด้วยมะเขือเทศเชอร์รีอบแห้ง

 


สำหรับบรรยากาศภายในงานเปิดนิทรรศการDiscoverDoi: FROM FARM TO CITY อบอุ่นไปด้วยเหล่าคนดังสายเฮลตี้ พร้อมใจกันตามรอยเส้นทางมะเขือเทศและไม่พลาดร่วมพิสูจน์ความอร่อยของเครื่องดื่มสูตรพิเศษทั้ง 3 สูตร รวมถึงเมนูแสนอร่อยของหนุ่มหล่อเต-ตะวัน วิหครัตน์ และ เชฟหนุ่มหล่อ แม็ค-อนุชา พัฒนาศิริรักษ์ มาสาธิตวิธีการทำอาหารเมนู“ผัดไทยไข่โสร่ง”ซึ่งใช้น้ำมะเขือเทศแท้ 100% ที่ใช้ผลผลิตมะเขือเทศต้นฤดูกาลมีรสชาติดีที่สุดเป็นหัวใจหลักของซอสผัดไทยนำมาผสมกับ เต้าหู้ยี้, น้ำตาลปี๊บ, หอมแดงซอย,น้ำปลา และเพิ่มมิติของรสชาติหวานนิดเผ็ดหน่อย
ด้วยมะเขือเทศทาขนมปังช่วยชูรสชาติผัดไทยจานนี้โดดเด่นยิ่งขึ้นงานนี้ใครที่ได้ชิมต่างชมเป็นเสียงเดียวว่า อร่อยและสุขภาพดีอีกด้วย

 


DiscoverDoi: FROM FARM TO CITY”นิทรรศการที่จะเปลี่ยนภาพจำของมะเขือเทศดอยคำ ในมุมที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน มาร่วมตามรอยเส้นทางมะเขือเทศ และเปิดประสบการณ์รสสัมผัสที่แตกต่างของน้ำมะเขือเทศ ได้ ระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 8 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.0020.00น. ณ Co-Creation Space ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02-656-6992 หรือ www.doikham.co.th, Line ID: @DOIKHAM


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์