วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เก๋งขับรถข้ามทาง จยย.ขี่มาทางตรงชนประสานงากันอย่างจับ เป็นเหตุให้หนุ่มคนขับ จยย.กระเด็นตกร่องน้ำข้างถนน อาการสาหัสจำนวนผู้เข้าชม เว็บเคาน์เตอร์

เมื่อวันที่  5 ธันวาคม 2563 เวลา 09.30 น.  ร.ต.ท.ไกรสิงห์ วังนัยกูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เกาะคา ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนบริเวณทางข้ามสี่แยกถนนตัดใหม่ สายเลี่ยงวัดพระธาตุลำปางหลวง  เขตบ้านลอมศรีป้อ หมู่ 7  ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทต.ลำปางหลวง ร่วมให้การช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ หมายเลขทะเบียน 1ขถ 4123 ลำปาง สภาพล้มอยู่ริมถนน รถชนจนพังเสียหายทั้งคัน ส่วนคนขับเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี กระเด็นตกลงไปอยู่ในร่องน้ำข้างถนน ได้รับบาดเจ็บสาหัส แขนและขาหัก และมีเลือดออกหลายจุด เจ้าหน้าที่กู้ภัย เทศบาลลำปางหลวง พร้อมพลเมืองดี ได้ช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บขึ้นมาเพื่อทำการปฐมพยายาบก่อนจะนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลเกาะคา  ส่วนคู่กรณีเป็นรถยนต์เก๋ง สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน 1กฒ 8032 กรุงเทพฯ จอดอยู่ใกล้กันในสภาพฝั่งซ้ายด้านหน้ารถพังยับเยินไม่สามารถขับเคลื่อนไปได้ มีคนขับและผู้โดยสารมาด้วยกันประมาณ 4 คน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ยืนรอให้การแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งเดินทางมาด้วยกันเป็นครอบครัวใหญ่ ได้ไปไหว้พระทำบุญจากนั้นกำลังจะขับรถเข้าตัวเมืองลำปาง โดยใช้เส้นทางลัดภายในหมู่บ้าน เพราะย่นระยะทางได้กว่า 10 ก.ม. โดยขณะขับข้ามแยก รถจักรยานยนต์ได้ขับมาตามเส้นทางตรง จึงได้ชนประสานงากันทำให้ชายคนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

สำหรับเส้นทางสายนี้เดิมเป็นเส้นทางที่ใช้เลี่ยงถนนเส้นหน้าพระธาตุลำปางหลวง เพื่อให้รถยนต์บรรทุกวิ่ง และใช้ทางลัดไปจังหวัดเชียงใหม่ได้ โดยไม่ต้องวิ่งผ่านเข้าเมืองลำปาง เพื่อลดการจราจรที่ติดขัด ต่อมาได้ขยายถนนเป็น 4 ช่องจราจร และมีเกาะกลางถนน ซึ่งจุดเกิดเหตุเดิมเป็น 4 แยก อยู่แล้ว ชาวบ้านใช้ข้ามทางระหว่างหมู่บ้านตามปกติ  หลังจากก่อสร้างเสร็จและเปิดใช้ได้ไม่ถึง 2-3 เดือนปรากฎว่า มักมีอุบัติเหตุทางถนนที่จุดนี้เกือบทุกวัน และชาวบ้านในพื้นที่ได้มีการถกเถียงกันว่าจะปิดจุดข้ามแยกและให้ไปใช้จุดกลับรถแทน จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบและปิดจุดข้ามแยกชั่วคราวไปก่อน
 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์