วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คณะพระสงฆ์ มจร.วิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง นำรถพุ่มพวงออกแจกของช่วยชาวบ้านช่วงโควิด กว่า 1,200 ชุด ถวายเป็นพระราชกุศล ในวันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก          เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 64 พระจินดารัตนาภรณ์  เจ้าคณะจังหวัดลำปาง เป็นประธานพิธีเปิดโครงการสังฆเมตตาพัฒนาชุมชนผู้สูงวัย จัดโดย มจร.วิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง เพื่อนำอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภคออกแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ 2 ตำบล ด้วยความร่วมมือของคณะสงฆ์ใน จ.ลำปาง เทศบาลตำบล 2 แห่ง คือ เทศบาลตำบลเกาะคา เทศบาลตำบลท่าผา รวมทั้งผู้มีจิตศรัทธาที่ได้นำของมาร่วมบริจาคจำนวนมาก

จากนั้นทางคณะได้นำสิ่งของที่ได้รับบริจาคจัดเป็นชุดใส่ถุง มีทั้ง ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสารอาหารแห้ง  ขนม  นม  น้ำดื่ม พืชผัก ผลไม้ต่างๆ  มัดติดไปกับรถโดยสาร เป็นรูปแบบของรถพุ่มพวง  ซึ่งคณะสงฆ์ได้นั่งในรถทยอยแจกจ่ายของให้ชาวบ้านผศ.พระครูสิริธรรมบัณฑิต ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครลำปาง  กล่าวว่า การจัดโครงการนี้ขึ้น เพื่อเป็นการสนองพระดำริและน้อมถวายเป็นพระกุศลแด่ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ในโอกาสมงคลวันคล้ายวันประสูติ วันที่ 26 มิ.ย.นี้  โดยการใช้บริการรถสี่ล้อ จัดเป็นรถพุ่มพวงบรรทุกอาหาร เครื่องอุปโภค บริโภคไปแจกจ่ายให้ประชาชนในเขตเทศบาลตำบลเกาะคา และเทศบาลตำบลท่าผา อ.เกาะคา  บรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19  จำนวน 1,250 ชุด  โดยช่วงเช้าได้เคลื่อนขบวนไปแจกจ่ายที่บ้านเหล่าแม่ปูน  เขตเทศบาลตำบลเกาะคา  และช่วงบ่าย ได้ตั้งขบวนที่วัดท่าช้าง ออกแจกจ่ายให้กับชาวบ้านเขตเทศบาลตำบลท่าผา โดยก่อนหน้านี้ได้ประชาสัมพันธ์เพื่อขอรับบริจาคสิ่งของ ซึ่งมีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคกันมาจำนวนมาก 


           กิจกรรมในครั้งนี้ ยังเป็นการรณรงค์ให้ความรู้กับประชาชน นำหลักธรรมภาวนา 4 กายภาวนา ศีลภาวนา จิตภาวนา และปัญญาภาวนา และหลักศีล สมาธิ ปัญญา ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน ร่วมกับการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย  

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์