วันอังคารที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รวบตัวคนร้ายงัดตู้บริจาควัด กล้องวงจรปิดมัด ได้เงินแค่ 40 บาท สารภาพก่อเหตุอีกเพียบตำรวจเร่งขยายผล


     เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 22 มิ.ย.2564 พ.ต.อ.ภูชิชย์ ตรียัมปราย ผกก.สภ.แม่เมาะลำปาง พ.ต.ท.จิรัฏฐ์ จิรพัชรศิรพร รองผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.ท.ณัฐวุฒิ เพ็ชรตา สว.สส.ฯ พร้อมชุดสืบสวน ฯ นำตัวนายสิทธิพร อุดเครือ อายุ 41 ปี ชาว ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาคดี”ลักทรัพย์” ก่อนจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดบ้านเมาะหลวง ม.8 ต.แม่เมาะ จ.ลำปาง หลังถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บ้านพัก 


        ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.2564 เจ้าหน้าชุดสืบสวนสภ.แม่เมาะ รับแจ้งจากวัดบ้านเมาะหลวง ม.8 ต.แม่เมาะ จ.ลำปาง ว่ามีคนร้ายเข้ามาทุบตู้รับบริจาคภายในวิหารวัดจนได้รับความเสียหาย จากการตรวจภายในวิหารพบตู้บริจาค ซึ่งตั้งอยู่ข้างพระประทานถูกทุบทำลายจนกระจกแตกเบื้องต้นคาดว่ามีเงินในตู้หายไป ซึ่งทางพระภาณุพงษ์   มหาปคุโณ รักษาการเจ้าอาวาสพร้อมคณะกรรมการวัดได้พาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบกล้องวงจร ซึ่งกล้องสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี รูปร่างผอมสูง สวมเสื้อแขนยาวกางเกงยีนส์สาม 3 ส่วน สวมหน้ากากอนามัย ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า MSX ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สีดำ เข้ามาทางประตูหน้าวัด แล้วขับมาจอดข้างวิหารก่อนจะเดินขึ้นด้านข้างแล้วเปิดประตูซึ่งเปิดแง้มทิ้งไว้เข้าไปในวิหาร ก่อนจะเดินตรงเข้าไปที่ทุบกระจกตู้บริจาคแล้วเอาเงินไป 40 บาท ก่อนจะออกจากวิหารไป


        จากนั้นชุดสืบสวนได้นำหลักฐานจากกล้องวงปิดประสาน สภ.ต่างๆใกล้เคียง จนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องสงสัยคือนายสิทธิพร  เป็นบุคคลตามภาพในกล้องวงจรปิด จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกกหมายจับนายสิทธิพร  ที่บ้านพักก่อนนำตัวมาสอบสวน และขยายผลการจับกุม ทราบว่านายสิทธิพรนั้นออกจากคุกในคดีลักทรัพย์ เมื่อเดือนตุลาคมปี 2563 ที่ผ่านมา ยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุทุบกระจกตู้รับบริจาคที่วัดแม่เมาะหลวงจริง แต่ได้เงินไปแค่ 40 บาท เพียงแค่อยากได้เงินไปเติมน้ำมันเท่านั้น เพราะว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถออกจากบ้านนำพระเครื่องมาขายที่แม่เมาะ แต่ไม่ได้ขายจึงขับรถวนไปวนมาน้ำมันก็จะหมด จึงแวะเข้าไปในวัดเมาะหลวง เพื่อไปขอเงินพระในวัด แต่ไม่มีใครอยู่เห็นประตูวิหารเปิดไว ้จึงเข้าไปก่อเหตุดังกล่าว นอกจากนี้นายสิทธิพรยังก่อเหตุในพื้นที่เกาะคาอีกหลายวัด ซึ่งจะได้ขยายผลต่อไป 


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์