วันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2564

พ่อเฒ่าวัย 70 ปี ใช้เครื่องมือตัดถังน้ำมันขนาดใหญ่ เกิดระเบิดเสียชีวิตคาที่       เมื่อวันที่ 27 ส.ค.2564 เวลาประมาณ 08.30 น. พ.ต.ท.ปิติพงษ์ บ้านคุ้ม รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองปาน ได้รับแจ้งเหตุเกิดระเบิดในปั๊มน้ำมันเก่าไม่มีชื่อ และเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ ตั้งอยู่เลขที่ 129 ม.7 บ.สบปาน ม.7 ต.เมืองปาน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง  หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมณีดวงแก้ว, จนท.สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเมืองปาน พร้อม จนท.ตำรวจ สภ.เมืองปาน และแพทย์เวร รพ.เมืองปาน รุดเข้าตรวจสอบ

         เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงอายุ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายต่วน กันทะวงศ์ อายุประมาณ  70  ปี นอนเสียชีวิตในสภาพร่างกายถูกไฟไหม้ดำ ผิวหนังหลุดลอก ข้างถังน้ำมันเก่าขนาดใหญ่ 5,000 ลิตร
           จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าผู้เสียชีวิตกำลังใช้เครื่องมือตัด (หินเจียร์) ถังบรรจุน้ำมันเก่าที่ไม่ได้ใช้การแล้ว ซึ่งทำให้เกิดประกายไฟ สันนิษฐานว่า การระเบิดเกิดจากไอแก๊สของน้ำมันเบนซินที่ยังตกค้างอยู่ในถัง

       เจ้าหน้าที่เคลียร์สถานที่เกิดเหตุ นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลเมืองปาน เพื่อชันสูตรศพ​ต่อไป​ ส่วนพื้นที่เกิดเหตุ สภ.เมืองปาน ได้กั้นบริเวณไว้​เพื่อความปลอดภัย และเพื่อการสอบสวนพิสูจน์​สาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

 ภาพและข้อมูล Mike Looker Cheeze สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเมืองปาน

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์