วันศุกร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2565

สะเทือนวงการสงฆ์ คลิปหลุด เจ้าคณะอำเภอแม่ทะร่ำสุรา สูบบุหรี่ เปิดเพลงครึกครื้นกับพระด้วยกัน แชร์ไปยังเพจดัง          เมื่อวันที่ 23 เม.ย.65  เพจแม่ทัพลิง 3/1 ได้มีการแชร์คลิปชายลักษณะคล้ายพระสงฆ์  2 รูป สวมใส่เพียงผ้าสบง นั่งดื่มสุรา และร้องเพลงคาราโอเกะในบ้านพักแห่งหนึ่ง โดยข้อความประกอบคลิป ได้ระบุว่า  “นึกแคปชั่นไม่ออกเลย ...เขาว่าเป็นถึงเจ้าคณะอำเภอแม่ทะ ดื่มเหล้า ร้องเพลง กับแกล้มพร้อม มีความสุขกันเต็มที่  (พร้อมระบุชื่อ ตำแหน่งและวัด)  แต่สถานที่ดื่มน่าจะเป็นบ้านสวนของท่าน”
          ทั้งนี้ คลิปที่ปรากฏมี 2 คลิปด้วยกัน คลิปแรกความยาว 4.30 นาที เป็นคลิปพระสงฆ์รูปหนึ่งกำลังนั่งร้องเพลงคาราโอเกะ ส่วนพระสงฆ์ที่ระบุว่าเป็นเจ้าคณะอำเภอแม่ทะนั้น นอนเล่นโทรศัพท์อยู่ โดยบนโต๊ะมีขวดสุรา ซองบุหรี่ และอาหารวางอยู่  ส่วนคลิปที่ 2 ความยาว 7 วินาที พระสงฆ์กำลังซอยเนื้อสดในเขียงเพื่อรับประทาน  และพระสงฆ์เจ้าคณะยกแก้วมีเครื่องดื่มคล้ายแอลกอฮอล์ขึ้นดื่ม
          นอกจากนั้นยังมีคลิปที่ไม่ได้เผยแพร่ทางเพจ ความยาว 31วินาที เป็นคลิปพระสงฆ์เจ้าคณะกำลังจุดบุหรี่สูบ 

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็น และวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และควรจะสึกออกไป อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามทางสำนักพุทธศาสนาจังหวัดว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป 

 


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์