วันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2565

กระบะบวกบรรทุกหกล้อกลางแยกจุดกลับรถ เจ็บ 3 ราย           เมื่อเวลาประมาณ  18.40   น.วันที่​ 3​ มิ.ย.65​ ศูนย์วิทยุ 191  ภูธรจังหวัดลำปาง​ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถบรรทุก​ 6​ ล้อ​ บริเวณจุดกลับรถ บ้านฝายน้อย​ ถ.ลำปาง-งาว ต.พิชัย​ อ.เมืองลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย  จากนั้นจึงประสาน พ.ต.ท.ตรีกุล บุญสาม สว.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลพิชัย​ และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง ร่วมตรวจสอบและเร่งให้การช่วยเหลือ 

         
           เบื้องต้นในที่เกิดเหตุ​ พบรถยนต์​กกระบะ ยี่ห้ออิซูซุ​ ดดีแมกซ์แคป สีขาว  หหมายเลขทะเบียนจังหวัดเชียงราย​ จอดบริเวณกลางแยกจุดกลับรถ สภาพหน้ารถพังยับ ส่วนหลังกระบะมีสับปะรดจำนวนหนึ่ง​ บางส่วนตกกระจัดกระจายบนถนน  ภายในรถมีผู้บาดเจ็บเป็นหญิงสูงอายุ 1ราย อยู่บริเวณเบาะข้างคนขับ​ และ บริเวณที่นั่งด้านหลังตรงแคป มีชายสูงวัยบาดเจ็บอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัย​จึงเร่งงัดเอาตัวออกจากรถ​ นำส่งโรงพยาบาล  ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุก​ 6​ ล้อ​ ทะเบียนจังหวัดลำปาง​ สภาพหน้ารถฝั่งขวาทางคนขับพังยับเช่นกัน มีนายสุระพล อายุ 59 ปี เป็นคนขับ 

            ด้านนายประสิทธิ์ อายุ 40 ปี  คนขับรถกระบะให้การว่า ตนเองและครอบครัวรวม 4 คน ได้เดินทางมาจากบ้านท่าสี ต.บ้างดง อ.แม่เมาะ จะไป จ.เชียงใหม่​ โดยมีแม่นั่งเบาะข้าง​ๆ ส่วนพ่อและพี่ชายนั่งบริเวณแคป​หลัง ขณะมาถึงที่เกิดเหตุมีรถบรรทุก​ คู่กรณี​ ขับอยู่เลนซ้ายก่อนจะตัดเข้ามาเลนขวา เพื่อกลับรถ ซึ่งตนเองขับมาทางตรงเลนขวาพยายามกระพริบไฟใส่แล้ว​ แต่ไม่เป็นผล​ บรรทุกหักเข้ามาตัดหน้ากระทันหัน ทำให้ตนเองเบรกไม่ทันจึงพุ่งชนอย่างจัง​ 

              ส่วนนายสุระพล คนขับรถหกล้อ ให้การว่า ตนเองขับมาทางตลาดต้นยางจะเลี้ยวเข้าบ้านฝายน้อย ไม่เห็นรถกระบะที่ขับมาเร็วจึงเกิดชนกัน  อย่างไรก็ตาม  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย พร้อมตรวจสอบพยานหลักฐานใกล้ที่เกิดเหตุ และพยานที่เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์