วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

ตะลึง เด็ก ม.6 โรงเรียนดังลักลอบขายกัญชาให้เพื่อน ผอ.ยอมรับมีจริง หลังมีผู้ปกครองร้องเรียนเห็นลูกผิดปกติ สะลึมสะลือตลอดทั้งวัน ขณะที่ผู้ปกครองเด็กผู้ก่อเหตุ เตรียมย้ายโรงเรียนผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง ว่าลูกของตนเองซึ่งเรียนอยู่โรงเรียนดัง อ.ห้างฉัตร จ.ลําปาง ว่า มีอาการอ่อนเพลีย สะลึมสะลือ นั่งหลับกันในช่วงเวลาเรียน ลักษณะเหมือนเสพกัญชา และพบว่ามีนักเรียนรายอื่นๆ มีอาการในลักษณะเดียวกันด้วย จึงเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

หลังทราบเรื่องจึงได้ติดต่อไปยัง นายใจชาย ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว และได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนทราบว่ามีนักเรียนในโรงเรียนแอบลักลอบขายกัญชาแห้งให้นักเรียนจริง  โดยเป็นนักเรียนมัธยมปลาย ซึ่งทางโรงเรียนได้มีการแจ้งให้ผู้ปกครองของเด็กทราบ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตรแล้ว โดยมีการบันทึกภาพและตรวจยึดของกลางไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาทางโรงเรียน ได้มีการตรวจเข้มนักเรียนทั้งหมด จํานวน 500 กว่าคน โดยให้ครูเวรและครูประจําชั้น ตรวจกระเป๋ากางเกง และกระเป๋าหนังสือของนักเรียนทุกคนที่มาเข้าแถวเคารพธงชาติ  ส่วนรถรับส่งนักเรียนให้จอดส่งและรับด้านนอกทุกคัน  แต่ก็ยอมรับว่ายังมีการนํากัญชามาขายให้นักเรียนอยู่  ซึ่งก็เป็นคนขายคนเดิม จึงได้ประชุมกับฝ่ายครูและผู้ปกครอง จนข่าวแพร่สะพัดออกไป  ทําให้ปกครองติติงทางโรงเรียนว่าละเลยไม่เอาใจใส่ ด้าน น.ส.จันทนา ครูชํานาญการพิเศษ หน.กลุ่มงานบริหารบุคคล และกิจกรรมนักเรียน กล่าวว่า หลังจากพบว่านักเรียนหญิง ชั้น ม.6 คนเดิม ยังแอบลักลอบขายกัญชาโดยนำกัญชาสกัดเป็นน้ำมาขายอีก  จึงแจ้งให้ผู้ปกครองมารับทราบ  ซึ่งทางผู้เป็นพ่อยอมรับว่าจะให้ลูกย้ายไปเรียนที่ใหม่เอง  ทางโรงเรียนไม่ได้ไล่ออก  เพราะยังให้โอกาสเด็กกลับใจ  แต่ในที่สุดผู้ปกครองก็ยืนยันจะรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอง เพื่อให้ครูผู้ ปกครองนักเรียนคนอื่นๆสบายใจ

ส่วนผู้ปกครอง คนที่ร้องเรียน กล่าวว่า  รู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากให้ทางโรงเรียน  มีมาตรการที่เข้มข้น   ตรวจสอบทั้งบุคคลภายนอกและภายในที่เข้าออกโรงเรียน เพราะเชื่อว่านักเรียนต้นเหตุอาจซุกซ่อนกัญชาเข้ามาทางใดทางหนึ่ง  หากทางโรงเรียนไมมีมาตรการที่ดี ตนก็อาจจะย้ายลูกไปเรียนที่อื่น เพื่อปลอดภัยของชีวิตและสุขภาพของลูก

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์