วันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ทะเลหมอกสวยสุดสายตา “ดอยฟ้างาม” ปกคลุมเต็มพื้นที่ยามเช้า นักท่องเที่ยวแห่ชมบรรยากาศสุดฟิน หลังภาคเหนืออากาศเย็นลง


"ดอยฟ้างาม"  ตั้งอยู่ที่บ้านสาแพะ ตำบลบ้านสา อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล ปานกลาง 1,100 เมตร เป็นดอยสูงที่ล้อมรอบด้วยวิวทิวทัศน์ที่งดงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาว นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพของทะเลหมอกยามเช้า ที่เกิดจากความชื้นของเขื่อนกิ่วลม ทั้งยังเป็นจุดถ่ายดาวพระธาตุสามจิกที่สวยงามอีกด้วยหลังจากที่ภาคเหนือเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง  โดยนักท่องเที่ยวได้เริ่มเดินทางไปยังจุดชมวิว 360 องศา ที่เรียกว่า “หัวใจของดอยฟ้างาม”  เพื่อสัมผัสความสวยงามของทะเลหมอกที่ไม่แพ้จุดชมวิวที่ไหนเลยทีเดียว  


สำหรับการเดินทาง เมื่อมาถึงวัดสาแพะพนาราม จะต้องเดินทางไปตามทางลูกรัง ระยะทางกว่า 12 กม. ถึงวัดพระพุทธบาทสี่รอย จากนั้นจอดรถแล้วต้องเดินเท้าไปสู่ยอดดอยฟ้างาม ประมาณ 2 กม. ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 1 ชั่วโมง  โดยการชมทะเลหมอกมี 2 เที่ยวคือ พักค้างคืน กับมาตอนเช้ามืด นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปค้างแรมบนยอดดอยต้องเตรียมเสบียง น้ำดื่ม ขึ้นไปด้วยเพราะบนดอยฟ้างามไม่มีให้บริการ แต่มีห้องสุขาให้ การเดินทางจะต้องมีคนนำทาง เพราะหากไปด้วยตัวเองหรือใช้ ระบบ GPS จะพลัดหลงแน่นอนเพราะมีเส้นทางเข้าออกทำไร่ทำสวนจำนวนมาก 


สำหรับผู้สนใจเที่ยวดอยฟ้างามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 086 373 7547 หรือดูข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจ “Doiphangam at Lampang ดอยฟ้างาม บ้านสาแพะ จังหวัดลำปาง”

เครดิตภาพ : ขันแก้ว ตัวสาม  เพจ Doiphangam at Lampang ดอยฟ้างาม บ้านสาแพะ จังหวัดลำปาง
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์