วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2565

รถทัวร์ชนจักรยานยนต์สนั่นแยกไฟแดงบ้านฟ่อน ลุงชาวบ้านห้วยหลอสาหัส

ลุงขี่มอเตอร์ไซด์จะกลับรถไปรับเมียฝั่งตรงข้าม รถทัวร์ขับมาทางตรงกดแตรสนั่น ก่อนชนเข้าอย่างจัง อาการสาหัส 
          เมื่อเวลา 19.50น.วันที่ 6 ธ.ค.65 ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้บาดเจ็บสาหัส บริเวณใกล้สามแยกไฟแดงบ้านฟ่อน ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์ ลำปาง-เกาะคา หมู่ 2  ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จึงแจ้งกู้ชีพ รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอัมรินทร์ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ก่อนจะประสานร้อยเวร สภ เขลางค์นคร เข้าตรวจสอบ

         ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 ราย นอนตะแคงอยู่กลางถนน มีเลือดไหลจำนวนมาก โดยมีพลเมืองดีเป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารอยู่ริมทาง ช่วยกันดูแลและเรียกให้ได้สติ ซึ่งผู้บาดเจ็บยังคงรู้สึกตัวและขยับได้เล็กน้อย จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ และกู้ภัยได้เข้ามาปฐมพยาบาล ก่อนจะนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน  ทราบชื่อต่อมาคือ นายสมยศ สายตุนแก้ว อายุ 62 ปี เป็นราษฎรบ้านห้วยหลอ ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง  

          ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีดำหมายเลขทะเบียน ขขษ 483 ลำปาง ของผู้บาดเจ็บล้มอยู่ริมถนน ห่างออกไปประมาณ 3 เมตร สภาพตะกร้าหน้ารถยุบ กระจกหัก รองเท้ายังติดคาอยู่ตรงที่พักเท้า  และพบรถทัวร์โดยสารสีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 16- 1189 กรุงเทพฯ จอดอยู่บนถนนเลนขวา  บริเวณหน้ารถฝั่งซ้าย กระจกแตกร้าวเป็นวงกว้าง และมีรอยยุบ ภายในมีผู้โดยสารมาเต็มคันรถ  นอกจากนั้นมีรถยนต์ที่จอดอยู่ริมทางถูกลูกหลง โดยรถจักรยานยนต์กระแทกท้ายรถได้ความเสียหาย เป็นรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไทรทรัน ทะเบียน จ.ตาก อีก 1คัน 

          ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวบ้านที่มานั่งทานอาหาร เล่าว่า นายสมยศ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ข้ามทางไปจุดกลับรถ เพื่อจะไปรอรับภรรยาที่กำลังเดินทางมาจากนครสวรรค์ และจะลงรถปากทางชุมชนบ้านฟ่อนซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุ  ส่วนรถทัวร์ได้ขับมาทางตรงขณะนั้นเป็นสัญญานไฟเขียว ได้กดแตรรถหลายครั้งดังสนั่น ก่อนที่จะชนเข้ากับรถของนายสมยศที่กำลังข้ามเลนอย่างจัง 

          ด้านชายคนขับรถทัวร์ กล่าวว่า ได้เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ รับผู้โดยสารมาเต็มคันรถประมาณ 30 คน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางไปกรุงเทพฯ ซึ่งได้ขับเลนขวาผ่านสัญญานไฟเขียวมาตามปกติก่อนที่รถจักรยานยนต์จะพุ่งมาตัดหน้า จึงเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว 
        อย่างไรก็ตามทางร้อยเวร สภ.เขลางค์นคร จะได้ทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป  ส่วนภรรยาของผู้บาดเจ็บ ได้เดินทางมาถึงหลังเกิดอุบัติเหตุไม่นาน และได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลทันที 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์