วันศุกร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2566

ลำปางบุกจู่โจมบ่อนพนันในโรงแรมดัง รวบตัวนักพนันได้ 40 คน พร้อมเงินสดเกือบ 1 แสน และอุปกรณ์การเล่นพนันเพียบ


                เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 7 เม.ย.66  จ.ลำปาง โดยการอำนวยการสั่งการของ นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผวจ.ลำปาง สั่งการให้นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอเมืองลำปาง เข้าตรวจสอบโรงแรมแห่งหนึ่ง ภายในชุมชนศรีหมวดเกล้า  ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง  หลังได้รับร้องเรียนทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง แจ้งว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันในโรงแรมดังกล่าว 


            ต่อมานายอำเภอเมืองลำปางได้สั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน ประสานชุด บก.อส.จ.ลำปาง เข้าพื้นที่ซึ่งพบว่ามีการกระทำผิดจริงจึงประสานทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร  เข้าบุกจู่โจมทันที 


        จากการตรวจสอบ พบสถานที่ลักลอบเล่นการพนันเป็นห้องประชุมขนาดกลาง  มีการเล่นพนันหลายชนิด เล่น ไพ่ ไฮโล บาคาร่า  เสือมังกร ฯลฯ  และพบนักพนันอยู่ในห้องรวม 40 คน แยกเป็นหญิง 30 คน และชาย 10 คน  โดยพบเงินสดเกือบ 1แสนบาท จึงได้จับกุมและตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่งดำเนินคดีที่ สภ.เขลางค์นคร  ซึ่งต้องใช้รถบรรทุก 6 ล้อ และรถกระบะอีก 2 คัน มาส่งผู้ต้องหาจนแน่นห้องขังของ สภ. ทั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึด ไม่มีเจ้าของ หรือผู้จัดการโรงแรมมาแสดงตัวร่วมให้ข้อมูลแต่อย่างใด
 
        จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย พร้อมกำชับให้นายอำเภอเมืองลำปาง การตรวจใบขออนุญาตการเปิดโรงแรมดังกล่าวด้วย หากพบการกระทำผิด ก็จะไม่มีการต่อใบอนุญาตให้ และทำการเพิกถอนใบอนุญาตตามกฎหมายพ.ร.บ.โรงแรมฯต่อไป

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์