วันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2566

นำแบริเออร์กั้นทดลองปิดจุดกลับรถ โค้ง100 ศพ ลำปางกลางแล้ว เป็นเวลา 3 เดือน หวังลดอุบัติเหตุ


            วันที่ 3 ก.ค. 66  เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงลำปางที่ 1  นำแบริเออร์เข้าปิดกั้นจุดกลับรถบ้านลำปางกลาง ต.ชมพู อ.เมืองลำปางแล้ว หลังจากที่ได้หารือร่วมกันกับ นายไพฑูรย์ โพธิ์ทอง นายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร   ประธานชุมชน และชาวบ้านในพื้นที่  ซึ่งในเบื้องต้นได้ทำการทดลองปิดจุดกลับรถดังกล่าวเป็นเวลา  3 เดือน โดยให้ประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปยัง อ.เมืองลำปาง ใช้จุดกลับรถบ้านศาลาดงลาน   ส่วนจากหมู่บ้านลำปางกลางไปอำเภอเกาะคา ให้ใช้จุดกลับรถบ้านฟ่อนแทน 

           โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 66 นายไพฑูรย์ โพธิ์ทอง นายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร ได้ประสาน สภ.เขลางค์นครและแขวงทางหลวงลำปางที่ 1  ลงพื้นที่ตรวจสอบโค้งลำปางกลางฝั่งตะวันออก ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้าเมืองลำปาง ม.11 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง  ซึ่งเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จึงต้องร่วมกันหาแนวทางแก้ไขป้องกัน อย่างเร่งด่วน!

            จากเหตุการณ์ดังกล่าว นายไพฑูรย์  โพธิ์ทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเขลางค์นคร  จึงได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยมี พ.ต.ท.วรเชษฐ์  สกิจกัน รอง ผกก.ป.สภ.เขลางค์นคร และนายรัฐพงษ์  เลิศสุวรรณไพศาล ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงลำปางที่ 1 พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเขลางค์นคร เขตตำบลปงแสนทอง  ประธานชุมชน  และตัวแทนประชาชน บ้านลำปางกลางตะวันออกที่ได้รับความเดือดร้อน ร่วมหารือ โดยได้สรุปดังนี้
1. วันจันทร์ ที่ 3 กรกฎาคม 2566 จะทดลองปิดเส้นทางเข้า – ออก และ ยูเทิร์น  ตรงข้ามทางเข้าชุมชนบ้านลำปางกลางตะวันออก เป็นระยะเวลา 3 เดือน

2. เบื้องต้น แขวงทางหลวงลำปางที่ 1 เข้าดำเนินการตัดต้นไม้ที่บดบังทัศนวิสัย

3. ติดตั้งป้ายเตือนก่อนถึงจุดเกิดเหตุ

4. ในอนาคตทางแขวงการทางจะปรับเส้นทางยูเทิร์นถาวร ทั้งนี้จะต้องนำเข้าแผนและขอจัดสรรงบประมาณ ต่อไป
        ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีเมืองเขลางค์นคร ยังขอให้ ผู้สัญจรผ่านเส้นทางนี้ให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะจุดเกิดเหตุ มักจะเกิดอุบัติเหตุและมีผู้เสียชีวิตเป็นประจำ เนื่องจากผู้ขับขี่มักใช้ความเร็วสูง เพราะเป็นถนนสายหลักที่มีรถใช้เส้นทางกันมาก เป็นทางโค้ง และยังมีจุดกลับรถ รวมถึงเป็นแยกเข้าชุมชนด้วย ทำให้เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์