วันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2566

ฝ่ายปกครองเมืองลำปาง ร่วมกับ สสจ. และตำรวจ เข้าตรวจยึดบุหรี่ไฟฟ้าล็อตใหญ่ มีทั้งพอตและน้ำยากว่า 2,000 ชิ้น รวบผู้ค้าได้ 1 ราย

 

          เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.66 เวลาประมาณ 14.00 น.  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองลำปาง นำโดย นายสุทธิพันธ์ เครือสุข ปลัดอำเภอเมืองลำปาง ฝ่ายความมั่นคง นำกำลัง อส.อำเภอเมืองลำปาง เข้าตรวจสอบร้าน  INFINITY LAMPANG  ตั้งอยู่ย่านการค้า ใกล้กับวัดศรีชุม ต.สวนดอก อ.เมืองลำปาง หลังได้รับร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองลำปางว่า ร้านดังกล่าวมีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมาย          จากการเข้าตรวจสอบพบว่ามีการวางขายตัวพอตบุหรีไฟฟ้าและน้ำยาเติมหลากหลายยี่ห้อ วางขายในตู้โชว์อย่างชัดเจน  โดยพบชาย 1 ราย อายุ 41 ปี  แสดงตัวว่าเป็นคนขาย เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ทราบว่าเข้ามาตรวจสอบตามข้อร้องเรียนว่าร้านแห่งนี้มีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งชายคนดังกล่าวให้ความร่วมมืออย่างดี  เบื้องต้นยอมรับว่าเปิดวางขายมาได้ประมาณ 5 เดือนแล้ว  
          ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด โดยนายกิตติ ศรีอาวัชนาการ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง นำโดย ร.ต.อ.ธนะชัย ตาเมือง รอง สวป.  พร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ ร่วมกันเข้าตรวจสอบ และทำการตรวจยึดสินค้าผิดกฎหมายทั้งหมด พร้อมควบคุมตัวชายคนดังกล่าว ไปยังที่ว่าการอำเภอเมืองลำปางเพื่อทำบันทึกการจับกุม  และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ และนิติกร จากสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) จังหวัดลำปางเข้าร่วมตรวจสอบด้วย
          ทั้งนี้ สินค้าดังกล่าว มีวางจำหน่ายตั้งแต่ราคา 200 บาทไปจนถึง 2,000 บาท ซึ่งปริมาณที่ตรวจยึดมาได้นั้นมีไม่ต่ำกว่า 2,000 ชิ้น  ถือว่าเป็นการจับกุมล็อตที่ใหญ่ที่สุดของ จ.ลำปางเลยก็ว่าได้ สำหรับโทษของผู้จำหน่ายและให้บริการบุหรีไฟฟ้า  มีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค (ฉบับที่ 4 ) พ.ศ.2562  โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  และหากตรวจสอบพบว่ามีการนำเข้าสินค้าผิดกฎหมายด้วย ผู้ครอบครองจะมีความผิดตามมาตรา 246 วรรคหนึ่ง แห่ง พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560  โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับ 4 เท่าของราคาบุหรี่ไฟฟ้า Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์