วันพุธที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2566

ผู้ว่าฯ เชิญชวนลำปางเป็นเจ้าภาพที่ดี พร้อมจัดการแข่งขัน "นครลำปางเกมส์" กีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 24


             


            วันที่ 14 มิถุนายน 2566 เวลา 11.00 น. นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ประธานการแถลงข่าวฯ พร้อมด้วย นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายวิษณุ ไล่ชะพิษ อธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ นายประจวบ ดอนคำมูล ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ ขึ้นเวทีแถลงข่าวเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 24 "นครลำปางเกมส์" ณ ห้องประชุมรักองค์การ อาคารประชาสัมพันธ์โรงไฟฟ้าแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬา หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้อง ผู้บริหารท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ร่วมรับฟังฯ

        จังหวัดลำปางร่วมกับโรงเรียนกีฬาจังหวัดลำปาง ได้รับเกียรติจากมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 24 "นครลำปางเกมส์" ระหว่างวันที่ 22-31 กรกฎาคม 2566 ณ จังหวัดลำปาง โดยมีโรงเรียนกีฬาภายในประเทศ ประกอบด้วย โรงเรียนกีฬาสังกัดมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติสังกัดกรุงเทพมหานคร สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด เทศบาล และกระทรวงศึกษาธิการ (โครงการห้องเรียนกีฬา) รวม 37 โรงเรียน และโรงเรียนกีฬาจากต่างประเทศ เช่นประเทศมาเลเซีย อินโดนิเซีย สิงคโปร์ และบรูไน รวม 15 โรงเรียน รวมทั้งสิ้น 52 โรงเรียน
        ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวเชิญชวนชาวลำปางให้การต้อนรับและเป็นเจ้าบ้านที่ดี ดูแลผู้มาเยือนหรือนักท่องเที่ยวให้มีความสุข และรู้สึกปลอดภัย ซึ่งคาดว่าจะมีนักกีฬาเดินทางเข้าร่วมแข่งขันและรับชมการแข่งขันมากกว่า 10,000 คน

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์