วันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2566

หนุ่มลำพูน พลัดตกลงไปในเหวริมทางลึกกว่า 40 เมตร พลเมืองดีจอดรถช่วยกันตามหาไม่พบ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยค้นหาจนพบ

 


เมื่อเวลาประมาณ  03.00 น. วันที่​  20 มิ.ย.66  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนขอบทาง บริเวณทางลงดอยขุนตาลไปประมาณ 300 เมตร  ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง  ไม่พบตัวผู้ขับขี่ จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลห้างฉัตร และกู้ชีพ​-กู้ภัย เทศบาลตำบลเวียงตาล เข้าตรวจสอบให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน          ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 2กฐ 6683 เชียงใหม่ จอดอยู่ริมขอบทาง  โดยไม่พบตัวผู้ขับขี่อยู่ที่รถแต่อย่างใด คาดว่าประสบอุบัติเหตุอยู่ใกล้เคียง จึงได้ร่วมกันค้นหากับพลเมืองดีที่ผ่านมาประสบเหตุ  จนกระทั่งพบตัวผู้ขับขี่  ตกลงไปในเหวข้างทางลึกประมาณ 40 เมตร  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกัน ใช้เชือกโยงมัดกับบอร์ดและลากขึ้นมาด้านบนได้อย่างปลอดภัย  เบื้องต้นเป็นชาย อายุ 37 ปี ชาว จ.ลำพูน  มีอาการซึม ปวดและถลอกทั่วไปตามร่างกาย นิ้วชี้เท้าขวาผิดรูป  จึงปฐมพยาบาลและนำส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลห้างฉัตร

          
สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ได้มีพลเมืองดีขับรถผ่านมาเส้นทางดังกล่าว และเห็นรถจักรยานยนต์จอดอยู่ริมทาง โดยผิดสังเกตจึงได้จอดรถและออกตามหาผู้ขับขี่ แต่เรียกอยู่นานก็ไม่พบ จึงคาดว่าจะประสบอุบัติเหตุ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ ช่วยกันตามหาจนพบว่าตกอยู่ในเหวริมทางดังกล่าว  ส่วนสาเหตุว่าตกไปได้อย่างไรนั้น  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและข้อมูล กู้ชีพ-กู้ภัย เทศบาลตำบลเวียงตาล , หวาน หวาน พริกหมาล่าสูตรเด็ด 
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์