วันอังคารที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2566

ระทึก!กลางเมืองลำปาง เกิดไฟไหม้โกดังเก็บของร้านหัวมุม รถดับเพลิง 5 คันระดมฉีดน้ำควบคุมไม่ให้ลุกลามไว้ได้

 เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 20 มิถุนายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ตรงข้ามร้านหัวมุม ย่านตลาดเทศบาล 2 หรือตลาดอัศวิน ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง  จึงรีบประสานงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครลำปาง เข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นย่านการค้า ชุมชน ที่มีร้านค้าจำนวนมาก 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเป็นอาคารพาณิชย์ ปลูกสร้างติดกัน 9 คูหา ซึ่งเกิดไฟลุกไหม้จากอาคารที่ตั้งอยู่ตรงกลาง บริเวณชั้น 3  โดยมีกลุ่มควันดำโพยพุ่งอย่างรุนแรงตลอดเวลา ขณะที่เจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ เทศบาลนครลำปาง  นำโดยนายสุรพล ตันสุวรรณ  รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง ได้สั่งให้รถดับเพลิง รถบรรทุกน้ำ กว่า 5 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิง และฉีดน้ำหล่อเลี้ยงอาคารที่อยู่ใกล้ๆกันเพื่อป้องกันการลุกลาม

ต่อมา พ.ต.อ.คมสันต์ บำรุงยศ ผกก.สภ.เมืองลำปาง  นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรฯ เข้าไปอำนวยความสะดวกจุดเกิดเหตุ และมีการประสานกำลังทหารและรถน้ำดับเพลิง จาก มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง เข้ามาร่วมระงับเหตุด้วย  โดยใช้เวลาในการควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลาม ประมาณ 40 นาที ก่อนที่จะเพลิงจะสงบลง

 เบื้องต้นพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นที่ห้องเก็บของ และเก็บอุปกรณ์ทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งได้รับความเสียหายบริเวณชั้น 3 เกือบทั้งหมด ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดไฟฟ้าลัดวงจรซึ่งจะได้ประสาน ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง เข้าตรวจสอบอย่างละเอียด  ทั้งนี้ จุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับย่านการค้าตลาดชื่อดังตลาดอัศวิน และอยู่ห่างจากสำนักงานเทศบาลนครลำปางไม่ถึง 100 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมได้ทันท่วงที

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์