วันอังคารที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2566

หนุ่มลำปาง เครียดถูกเบี้ยวเงินค่าจำนำรถหลายแสน ใช้ปืนจ่อหัวจะยิงตัวเอง แต่ จนท.บุกชาร์จช่วยไว้ทัน

           เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 20 มิ.ย.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจพร้อมชุดสืบสวน สภ .เมืองลำปาง นำโดยพ.ต.ท.จิรัฎฐ์ จิรพัชรจิรพร รองผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.กิตติ์ คำปันจักร รองผกก ปป.ฯ พร้อมโล่ห์ และเหล็กง่าม เดินทางตรวจสอบชุมชนปงสนุก ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง หลังรับแจ้งว่ามีคนพยายามใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง

     เมื่อไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่หลัง สภ.เมืองลำปาง  เบื้องต้นพบกับแม่ของผู้พยายามก่อเหตุอยู่หน้าบ้าน  แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าลูกชาย ชื่อเอ (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ขังตัวเองอยู่ในห้องนอน หลังเกิดอาการเครียดหนักพยายามใช้อาวุธปืนจ่อหัวตัวเอง แม่กับลุงพยายามเกลี้ยกล่อมแล้ว แต่ไม่เป็นผล  นายเอเอาแต่ร้องไห้และบอกว่า"ผมหมดตัว ไม่เหลืออะไรแล้ว"  แม่จึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่เดินทางมาช่วยเหลือ เกรงว่านายเอจะทำร้ายตัวเอง


      จากนั้นทาง พ.ต.ท.กิตติ์ คำปันจักร รองผกก ปป.ฯได้สั่งแถว เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมโล่ห์ เหล็กง่าม เพื่อเตรียมความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ จากนั้นทางลุงกับแม่ได้พยายามเข้าไปพูดเกลี้ยกล่อมนายเอ ซึ่งได้ยินแต่เสียงพึมพำไม่ยอมออกมาจากห้อง  แต่แม่อาศัยจังหวะเอาปืนสองกระบอก พร้อมกระเป๋าออกมาได้ เบื้องต้นพบว่าเป็นปืนปลอม

    นายนพ อายุ 70 ปี  ลุงของนายเอ เปิดเผยว่า เท่าที่ทราบเรื่องคือ  นายเอ หลานชายลงทุนรับจำนำรถกับพรรคพวกได้ประมาณปีเศษแล้ว ก่อนหน้านี้ได้รับจำนำรถจำนวนหลายแสนบาท เห็นว่าจะมีคนเอาเงินมาให้ แต่ไม่มาตามนัด คิดว่าถูกเบี้ยวเงิน จึงเกิดอาการเครียดตั้งแต่เช้า เอาแต่บ่นและร้องไห้ตลอดเวลา หาทางออกไม่ได้พยายามก่อเหตุดังกล่าว
        ต่อมาทาง พ.ต.ท.กิตติ์  ได้สั่งให้กำลังสายตรวจพร้อมโล่ห์ เดินเข้าไปในบ้าน ก่อนจะเข้าชาร์จและควบคุมตัวนายเอในห้องนอน และสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้  ก่อนนำตัวนายเอมาสงบสติอารมณ์ สอบถามที่มาที่ไป โดยนายเอ ยอมรับว่า เครียดเรื่องเงินจำนำรถจริง  ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมไว้ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนต่อไป


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์