วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2566

คุณครูและเพื่อนนักเรียน เข้าเยี่ยมบ้านสองเด็กหญิงถูกพายุถล่ม มอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือ เพื่อนต่างโผกอดกันด้วยความซาบซึ้งใจ

 


        เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 1 มิถุนายน 2566 ที่ บ้านเลขที่ 45 ชุมชนศรีชุมป่าไผ่ ถนนสายลำปาง-แม่ทะ ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง คณะตัวแทนครู โดยการมอบหมายจากผู้อำนวยการโรงเรียนลำปางวิทยา ได้มอบหมายให้ครู และตัวแทนเพื่อนนักเรียนชั้น ป.5 และป.6 โรงเรียนลำปางวิทยา ได้เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจลูกศิษย์ ซึ่งเป็นนักเรียนหญิง 2 คนพี่น้อง ที่เป็นผู้ประสบภัยพายุพัดถล่มจนทำให้หลังคาบ้านเสียหายเกือบทั้งหมด รวมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าเสื้อผ้า ผ้าห่มที่นอน หมอน ต่างได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ทำให้น้องๆไม่มีชุดนักเรียนใส่ ไม่สามารถไปโรงเรียนได้

        หลังจากที่เด็กหญิงทั้งสองคนได้พบเพื่อน ต่างโผเข้ากอดกันด้วยความดีใจและได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้เพื่อนฟังอย่างตื่นเต้น โดยเด็กหญิงเล่าว่า ขณะเกิดเหตุทั้งสองคนได้อยู่บ้านกับตา ส่วนยายออกไปซื้อของข้างนอน โดยลมพายุหมุนได้พัดเข้ามาหอบเอาหลังคาออกไปจึงพากันวิ่งออกจากตัวบ้านมาหลบอยู่ที่เพิงด้านนอก ที่พอจะมีหลังคาหลบฝนอยู่  โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ

        สำหรับการเข้าเยี่ยมนักเรียนในครั้งนี้ เพื่อเป็นการให้กำลังใจและนำสิ่งของอุปโภคบริโภคและเงินสดจำนวหนึ่งที่รวบรวมจากครูและเพื่อนนักเรียนที่โรงเรียนร่วมใจกันสมทบทุนเพื่อนำมาช่วยเหลือครอบครัวนี้  ซึ่งบรรยากาศทั่วไปถือว่าผู้ประสบภัยกลับมามีกำลังใจอีกครั้ง หลังที่ต้องรอการช่วยเหลือมาหลายชั่วโมง

        ขณะที่ชาวบ้านบ้านแจ้งว่า ทางสมาชิกสภาเทศบาลนครลำปาง ได้เข้ามาสำรวจตรวจสอบความเสียหายในเบื้องต้น และอยู่ระหว่างการจัดซื้อกระเบื้องวัสดุในการซ่อมแซมบ้านเรือนมาแจกจ่ายให้ผู้ประสบภัยซึ่งยังไม่ทราบว่าจะนำมามอบให้เมื่อไร   โดยพบว่าบ้านหลังนี้ เสียหายมากที่สุดคือกระเบื้องพังเสียหายไปทั้งหมด 240 แผ่น  ขณะที่ความเสียหายด้านอื่นส่วนที่เกี่ยวข้องได้กระจายกำลังไปดำเนินการเรียบร้อยแล้ว

 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์