วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2566

นักเรียนไอเดียบรรเจิด ผอ.โรงเรียนศรีลังกา อ.เสริมงาม โพสต์ขำได้รับพานไหว้ครูสุดแปลก นักเรียนนำอุปกรณ์แต่งรถ-เครื่องสำอาง ใส่พาน         เมื่อเข้าสู่ช่วงไหว้ครู หลายโรงเรียนมักจะมีการจัดกิจกรรมประกวดทำพานไหว้ครูสร้างสรรค์ เพื่อเสริมสร้างจินตนาการ ทักษะ ความสามัคคี ตามจารีตประเพณี  ซึ่งพานไหว้ครู เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของความกตัญญูที่เหล่าลูกศิษย์มีต่อครูอาจารย์            ปัจจุบันการทำพานไหว้ครู ต่างมีการสร้างสรรค์ หลากหลายรูปแบบ  จากความชอบ แรงบันดาลใจของนักเรียน เพื่อสร้างความประทับใจกับทั้งผู้ให้และผู้รับ


          ล่าสุด นายปิยะพงษ์ หมุนปิน ผอ.โรงเรียนศรีลังกาวิทยา  ต.เสริมกลาง อ.เสริมงาม  ได้โพสต์ภาพตนเองพร้อมกับพานไหว้ครูต่างๆ ของนักเรียน ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว  ด้วยหน้าตายิ้มแย้ม โดยมีข้อความว่า เมื่อ ผอ. ขอให้นักเรียนไม่แต่งรถแว้น จัดให้ซิครับ"

ซึ่งในพานไหว้ครูดังกล่าว ได้มีเซ็ตอุปกรณ์ตกแต่งรถจักรยานยนต์อยู่ด้านใน มีทั้งท่อไอเสีย โช๊ค  ไขควงต่างๆ  และยังมีพานเครื่องสำอางอีก 1พาน ที่มีครีมกันแดด คอนแท็กเลน ครีมทาผิว ลิปสติก ใส่ไว้ด้านใน สร้างรอยยิ้มให้กับทั้งคุณครูและนักเรียนได้เป็นอย่างดี สำหรับการจัดพิธีไหว้ครูนั้น เป็นการแสดงความเคารพครูอย่างหนึ่ง มักจะถูกจัดขึ้นในช่วง เดือนมิถุนายน ของทุกปี แต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นวันพฤหัสบดีแรกของภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษานั้นๆ ให้เป็นวันไหว้ครู ซึ่งตามสถาบันการศึกษาต่างๆ จะกำหนดให้พิธีไหว้ครูจัดขึ้นในวันพฤหัสบดี ส่วนจะเป็นพฤหัสบดีที่เท่าไรของเดือนก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละสถาบันไม่มีข้อจำกัดเครดิต : Mee Piyaphong

          

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์