วันอังคารที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2566

นายอำเภอเกาะคา ร่วมกับส่วนที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่แก้ปัญหาจุดกลับรถเข้า อ.เกาะคา เบื้องต้นปรับสัญญาณไฟใหม่ และนำแบริเออร์กั้นแบ่งช่องกลับรถให้ชัดเจ

            เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน2566 เวลา 10.00น. ที่บริเวณสามแยกไฟแดงเกาะคา ถนนพหลโยธิน ต.ศาลา  อ เกาะคา จ.ลำปาง  ดร.ชูชาติ คำมา นายอำเภอเกาะคา ร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษฎา พงษ์สุวรรณ ผกก สภ.เกาะคา   นายพิเชฐ ทินอยู่   ส.อบจ.ลำปาง เขตอำเภอเกาะคา  ตัวแทนจากตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 5 ลำปาง แขวงทางหลวงลำปาง ที่ 1ตัวแทนจากเทศบาลตำบลศาลา เทศบาลตำบลเกาะคา  ได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาและหาทางออก กรณีเกิดกระแสดราม่าช่องทางเลี้ยวขวาเข้าแยกเกาะคา และช่องทางกลับรถไปยัง อ.เมืองลำปาง  หลังมีผู้ใช้รถใช้ถนนเจอใบสั่ง ปรับจำนวนมาก 
         ทั้งนี้ หลังปัญหาเกิดขึ้นทาง สจ.พิเชฐ ทินอยู่  ได้เป็นตัวแทน ร่วมพูดคุยกับผู้เกี่ยวข้อง คือผู้อำนวยการแขวงทาทงหลวงลำปางที่ 1 และ รองผู้นวยการ หัวหน้าควบคุมไฟจราจร ตำรวจทางหลวง ในเบื้องต้น ก่อนที่คณะทั้งหมดจะลงพื้นจริง      

          ดร.ชูชาติ คำมา นายอำเภอเกาะคา เปิดเผยว่า วันนี้เราบูรณาหลายภาคส่วน อย่างน้อยปัญหาที่ท่านเดือดร้อนทุกภาคส่วนเราไม่ได้นิ่งนอนใจเราพยายามแก้ไขปัญหาให้ได้มากที่สุด          พ.ต.อ.กฤษฎา พงษ์สุวรรณ ผกก สภ.เกาะคา  กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเนื่องจากชาวบ้านได้รับผลกระทบจากการทำผิกกฏจราจร อาจจะไม่รู้ตัวหรือรู้ตัว  ซึ่งเข้าใจว่าช่องขวาสุดสามารถจอดรอเลี้ยวขวาได้  แต่ช่องทางและเครื่องหมายดังกล่าวจะต้องกลับรถเท่านั้น ดังนั้นพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชน  จึงหาทางออกร่วมกันโดยการนำแบริเออร์มาปิดกันช่องทางให้เป็นสัดส่วน  และปรับสัญญาณไฟจราจรให้เป็นไฟเขียวพร้อมกันช่วงทางเลี้ยวเข้า อ.เกาะคา


      
 
       นายพิเชฐ ทินอยู่  ส.อบจ.ลำปาง กล่าวว่า  ต้องขอบคุณทุกภาคส่วนที่นำมาสู่การแก้ปัญหาให้ถูกจุด สำหรับใบสั่งที่ชาวบ้านได้ถูกสั่งปรับไปทางตำรวจทางหลวง บ้านย่าเป้า สามารถรวบรวมข้อมูลแล้วไปยื่นที่ตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 5 ลำปาง เพื่อพิจารณาเสียค่าปรับเป็นกรณีไป  หวังว่าประชาชนจะร่วมกันบังคับใช้กฎหมายให้ถูกต้อง  ทางส่วนราชการเองก็พยายามปรับสัญญาณไฟและเครื่องหมายการใช้ทาง ให้เห็นชัดเจนมากขึ้นเพื่อความสะดวกของพี่น้องประชาชน


    
      สำหรับข้อสรุปเบื้องต้น มีดังนี้  พิจารณาแก้ไขและแนวทางปฎิบัติร่วมกัน
4 ประเด็น คือแขวงการทางจะทดลองปรับการให้สัญญานไฟจราจรใหม่ โดยเลี้ยวขวา เข้าเกาะคา ขอใช้ช่องวิ่งที่ 2 และที่ 3 ส่วนช่องวิ่งที่4 เฉพาะยูเทิร์น(กลับรถ เข้าในเมือง)

แขวงทางหลวงฯ จะทำเส้นปะ กำหนดช่องวิ่งนำเลี้ยวขวาเข้า อ.เกาะคา ให้ชัดเจนมากขึ้น พร้อมกับนำแท่นแบริเออร์มาวางกั้นช่องกลับรถให้แบ่งช่องอย่างชัดเจน
Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์