วันจันทร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

กระบะเสียหลักพุ่งข้ามเลน พลิกคว่ำหลายตลบ เสียชีวิต 2 ราย เป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 10 ปี และบาดเจ็บสาหัสอีก 2

 เมื่อเวลาประมาณ 13.57 น. วันที่ 31 ก.ค. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่พริก จ.ลำปาง ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ บริวณ กม.ที่ 587 เขตบ้านแม่เชียงรายบน ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก  เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บหลายราย จึงรีบประสานกู้ชีพ รพ.แม่พริก  เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดแม่พริก  และจุดเถิน  เร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ  และประสานร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่พริก  แพทย์นิติเวช รพ.แม่พริก ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิต
ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน  ขง 1789 กรุงเทพฯ  สภาพพลิกตะแคงตกลงไปในพงหญ้าริมถนน โดยมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย  ติดอยู่ภายในรถอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้ให้น้ำเกลือ จากนั้นจึงได้ประสานเครื่องตัดถ่างจากสมาคมกู้ภัยลำปาง เข้าให้การช่วยเหลือนำร่างผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน   

นอกจากนั้นพบผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นหญิง 1 ราย  ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.จุฑามาศ จันทร์กระจ่าง อายุ  50 ปี  ชาว จ.กรุงเทพฯ  และอีกรายเป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 10-12ปี  เบื้องต้นทราบว่าทั้งสองได้กระเด็นออกจากตัวรถขณะเกิดอุบัติเหตุ


เหตุการณ์เบื้องต้นคาดว่า ขณะเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง รถยนต์กระบะได้ขับมุ่งหน้าไปยัง จ.ตาก  และได้เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลน ก่อนจะพลิกคว่ำหลายตลบไปแน่นิ่งอยู่ข้างทางของอีกฝั่งถนน  เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิต 2 รายดังกล่าว  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไป

ภาพ  ภาณุวัฒน์ วงศ์ยศ  สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์