วันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

รองผู้ว่าฯตรัง แถลงข่าวพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 “ตรังเกมส์”


         วันที่ 31 กรกฎาคม 66 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารวิทยบริการ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง นายวิษณุ ไล่ชะพิษ อธิบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ นายภูวนัฐ สมใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วย รองนายกเทศมนตรีนครตรัง นายกสมาคมกีฬาจังหวัดตรัง ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดตรัง ร่วมแถลงข่าวความพร้อมรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา โรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 "ตรังเกมส์"

           นายภูวนัฐ สมใจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า นับเป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติแก่พี่น้องชาวตรังเป็นอย่างยิ่ง ที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้ความไว้วางใจให้จังหวัดตรังเป็นเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 “ตรังเกมส์” ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขัน ในเดือนกรกฎาคม 2567            จังหวัดตรัง เป็นเมืองกีฬา (Sports City) เป็นจังหวัดที่มีความพร้อมในการพัฒนาและจัดกิจกรรมการกีฬา เพื่อประโยชน์ สุขภาพ และการสร้างความเป็นเลิศทางการกีฬา รวมถึงการจัดการแข่งขันกีฬาเพื่อส่งเสริมมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของประเทศด้วยการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของภาครัฐและภาคประชาชน ตรังมีศักยภาพความพร้อม และประสบการณ์ในการจัดการแข่งขันกีฬาทั้งในระดับประชาติและนานาชาติมาแล้วหลายครั้ง เช่น การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ กีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทย และการแข่งขันรายการใหญ่ๆระดับชาติอีกหลายรายการ รวมถึงการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทยครั้งที่ 17 “พะยูนเกมส์ เมื่อปี 2557 การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ “พลศึกษาเกมส์” เมื่อปี 2565
           ในการจัดการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 25 “ตรังเกมส์” ที่จะจัดขึ้นในปี2567 นี้ จังหวัดตรังจึงมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินการจัดการแข่งขันให้มีความยิ่งใหญ่ได้ไม่น้อยกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยจะเน้นคุณภาพการจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน ทั้งด้านสนาม อุปกรณ์แข่งขัน การตัดสินกีฬา รวมถึงการอำนวยความสะดวกในทุก ๆ ด้าน โดยจะอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาคราชการ และภาคเอกชน ในการบูรณาการร่วมกันเพื่อให้การจัดการแข่งขันในครั้งนี้มีความยิ่งใหญ่และมีมาตรฐานเป็นอย่างสูงเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา
             นอกจากนี้ จังหวัดตรังยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงาม ทั้งทะเล แหล่งภูเขาท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น เกาะกระดาน ถ้ำมรกต ถ้ำเลเขากอบ อุทยานแห่งชาติ และมีโบราณสถาน และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดตรังอีกมากมาย ที่พร้อมให้การต้อนรับคณะนักกีฬา และเจ้าหน้าที่จากโรงเรียนกีฬาทั่วประเทศและต่างประเทศ ตลอดถึงสื่อมวลชน และผู้ที่ไปเยือนทุกท่าน

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์