วันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ส.ส."น๊อต" มอบเงินช่วยเหลือไฟไหม้บ้าน ที่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง 2 ราย เจ้าของบ้านเหยื่อไฟไหม้ ซึ้งในน้ำใจยามมีทุกข์ไม่ทิ้งกัน

 


เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.วันที่ 8 ก.ค. 2566 นายธนาธร หรือ น๊อต โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต2 พรรคเพื่อไทย เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 98 ม.4 บ้านแม่สุขใน  ต.วังซ้าย อ.วังเหนือ จ ลำปาง เพื่อมอบเงินส่วนตัวเพื่อเป็นกำลังให้กับ นางนัทรินทร์ หมื่นจำปา เจ้าของบ้าน จากเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2566 เวลา 08.30 น. ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านได้รับความเสียหายทั้งหลังโดยมี นางสาวสุปราณี เกิดมูล รองประธานสภา อบจ.ลำปาง สจ.เขต อ.วังเหนือ  นายสอาด ตามวงค์ นายก อบต วังซ้าย นายธนพล วงค์แก้ว กํานันตําบลวังซ้าย  นายจรินทร์ คนเที่ยง ประธานสภา อบต.วังซ้าย นายวัชพล คิดอ่าน ผู้ใหญ่บ้านแม่สุขใน  ดาบตำรวจ กฤตพัชร(ดาบอาด) ผู้ช่วย ส.ส.ธนาธร  โล่ห์สุนทร นายธนาพงษ์ โตนะโพ ประธานศูนย์ อปพร.อำเภอวังเหนือ

โดย ส.ส.ธนาธร กล่าวว่า หลังทราบข่าวจากสื่อมวลชนก็รู้สึกตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก เนื่องจากเมื่อช่วงก่อนเลือกตั้งตนเองยังได้เดินทางมาแนะนำตัวเองที่บ้านหลังนี้ พอทราบข่าวก็ตกใจมากต่อมา ส.ส.ธนาธร กล่าวให้กำลังใจกับ นางนัทรินทร์ว่าถือว่าฟาดเคราะห์ไป ต่อไปจะมีแต่เรื่องดีๆ เข้ามา ทำให้นางนัทรินทร์ถึงกับซาบซึ้งที่ ส.ส.และคณะทั้งหมดมาให้กำลังใจ และรู้ว่าวันนี้ไม่มีใครทอดทิ้งให้อยู่โดดเดี่ยว พร้อมกับกล่าวว่าก่อนเกิดเหตุไฟไหม้บ้านตนเองไม่อยู่บ้านส่วนลูกสาว ด.ญ หฤทัย ซึ่งกำลังเรียนอยู่อนุบาล
2 โรงเรียนบ้านแม่สุขใน ก็เดินทางไปโรงเรียนพอดี ส่วนตัวเองก็ไปตลาด และทราบข่าวว่าไฟไหม้บ้านตัวเองก็รีบมา แต่ได้แต่ยืนดูไฟกำลังลุกไหม้บ้านตัวเองจนมอดไหม้ไปทั้งหลัง

ด้านนายวัชรพล คิดอ่าน ผญบ.บ้านแม่สุขใน กล่าวว่าหลังรับแจ้งเหตุก็ประสานงานรถดับเพลิง อบต.วังซ้ายทันที แต่เนื่องจากอากาศร้อนมาก และเพลิงลุกลามเร็ว เดชะบุญสกัดเพลิงไม่ลุุกลามไปติดบ้านข้างๆได้ วันนี้ตนเองต้องขอขอบคุณ ส.ส.ธนาธร และคณะผู้ติดตามได้เดินทางมามอบเงิน ตลอดจนทุกท่านที่ได้มอบเงินช่วยเหลือมาก่อนนั้นทุกท่านด้วย คาดว่าหากเจ้าบ้านมีความพร้อมก็จะได้ช่วยเหลือทุบทิ้งซากบ้าน เพื่อเตรียมสร้างบ้านใหม่ต่อไป ต่อมาในวันเดียวกัน ส.ส.ธนาธร โล่ห์สุนทร ด.ต.กฤตพัชร วิชา ผู้ช่วย ส.ส.และนายธนพงษ์ โตพะโพ ประธานศูนย์ อปพร.วังเหนือ ได้เดินทางไปให้กำลังใจ และมอบเงินให้กับนายสมจิตร สมสวัสดิ์ ที่บ้านผาช่อ ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ หลังจากเมื่อช่วงต้นเดือน พ.ค.
66 ที่ผ่านมาได้เกิดไฟลุกไหม้บ้านจนเสียหายทั้งหลัง แต่เป็นช่วงที่ กกต.ห้ามทำกิจกรรมอะไร จึงไม่ได้เข้ามาเยี่ยม ทำให้นายสมจิตร และครอบครัวถึงกับซึ้งในความกรุณา โดยมีผู้ใหญ่บ้านผาช่อ และคณะกรรมการหมู่บ้านมาร่วมต้อนรับด้วย

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์