วันพุธที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

ส.ส.น๊อต ธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต2 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาในพื้นที่ อบต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง

 


เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2566 ส.ส.น๊อต ธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต2 พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบปัญหาในพื้นที่ อบต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ที่บริเวณถนนสาย ต.หัวเมือง อ.เมืองปาน จ.ลำปางนายธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง พร้อมด้วย นายชำนาญ เลียบโลก นายก อบต.หัวเมือง นายสมนึก รักพงศ์ รองนายก อบต.หัวเมือง นายธวัธ คำมุงเมือง ผู้ช่วย ส.ส.เขต2 นายสีมา ทำบุญ ผญบ. บ้านไร่เหนือ ม.9 นายอุดมเดช การไว ผญบ.บ้านไร่ใต้  ม.4 และ ส.อบต.ทิศ แสงคำ บ้านไร่ใต้ ลงพื้นที่มาตรวจสอบเพื่อรับฟังแนวทางการแก้ปัญหาแสงไฟสว่างถนนในหมู่บ้านสายหลักในเขต อบต.หัวเมืองโดย นายชำนาญ เลียบโลก นายก อบต.หัวเมือง กล่าวว่าตนเองได้รับการร้องเรียนจากราษฎรหลายหมู่บ้านในเขต อบต.หัวเมืองในเรื่องแสงสว่างริมถนน เนื่องบางจุดเป็นทางโค้งอันตราย โดยเฉพาะกลางคืนต้องใช้ความระมัดระวังมาก หากเป็นคนใช้รถในพื้นที่ก็พอจะรู้ทางกันบ้าง แต่หากเป็นคนใช้รถจากต่างจังหวัด ถือว่าน่าเป็นห่วงอาจจะเกิดอันตรายจากอุบัติเหตุสูงมาก เพื่อเป็นการแก้ปัญหาของประชาชนในพื้นที่ จึงได้ปรึกษาร่วมกัน ร้องเรียนผ่าน ส.ส.เขต.2 เพื่อหาทางแก้ไขหรือหาช่องทางช่วยเหลือด้านงบประมาณ

ซึ่งการติดตั้งไฟสว่างริมถนนทาง อบต.หัวเมือง ก็ยังไม่มีความพร้อมด้านรายจ่ายค่าไฟ หากเป็นไปได้คงต้องใช้ไฟฟ้าจากพลังโซล่าเซลล์ ซึ่งในเรื่องนี้ นายธนาธร โล่ห์สุนทร ส.ส.ลำปาง เขต2 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่าจะหาทางประสานงานโดยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงมาช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป

ต่อมานายธนาธร โล่ห์สุนทร พร้อมด้วยนายชำนาญ เลียบโลก นายก อบต.หัวเมือง เดินทางไปตรวจสอบการสร้างตาข่ายหิน แกเบรียล ป้องกันน้ำกัดเซาะฝั่งที่ห้วยน้ำแม่สอย บ้านขาม ม.1 ต.หัวเมือง โดยมีคณะกรรมการหลายฝ่ายเดินทางมาด้วย นายชำนาญ เลียบโลก นายก อบต.หัวเมืองกล่าวว่า ห้วยแม่สอย ที่ไหลผ่านบ้านขามแห่งนี้ฤดูฝน หรือช่วงพายุลูกสำคัญ ชาวบ้านที่นี่จะหวาดกลัวกันมาก เพราะน้ำป่ามาครั้งใดจะรุนแรงมาก โดยเฉพาะบ้านเรือนที่อยู่ริมห้วยจะถูกแรงน้ำกัดเซาะทำลายได้รับความเสียหาย จำนวนหลาย 10 หลังในเบื้องต้นได้รับงบบางส่วนได้ก่อสร้างตาข่ายหิน แกเบรียลไว้แล้วประมาณ 100 เมตร ก็พอจะแก้ปัญหาน้ำกัดเซาะได้ในระดับหนึ่ง ด้านนายธนาธร โล่ห์สุนทร กล่าวว่าจะรับปัญหาเพื่อหาทางแก้ปัญหากับอีกหลายหน่วยงานต่อไป เพราะงบประมาณค่อนข้างจะสูง ลำพังงบประมาณของ อบต.หัวเมือง ค่อนข้างมีน้อย แต่ก็คงจะร่วมกันแก้ปัญหาได้ หรือใช้เวลาบ้าง ความสำเร็จคงต้องมี
 

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์