วันอังคารที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สยอง สาวเล่าประสบการณ์แมลงเข้าหู ตี 3 ขับรถไป รพ.แรก ห้องฉุกเฉินให้ยามาหยอด ไม่หายเจ็บเลยไป รพ.ที่ 2 เจอคืบออกมาได้เป็นครึ่งตัว          ผู้ใช้เฟซบุ๊กขื่อ Lalisa Sarnin  โพสต์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเข้ารักษาอาการแมลงเข้าหูที่ รพ.แห่งหนึ่ง ได้เพียงยาหยอดหู แต่ไม่หายเจ็บ จึงไปอีก รพ.หนึ่ง สยองเจอแมลงสาบเกือบตัวอยู่ในหู คืบออกมาได้สำเร็จ

สาวคนดังกล่าว โพสต์ว่า   ขี้หูแห้งของพนักงานห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล...ท่านหนึ่ง ตี 3 ขับรถไปรีบฮิมต๋ายไปถึงบอกไม่มีแมงในหูมีแต่ขี้หูแห้ง คนเจ็บกะเจ็บจะต๋าย หื้อยามาหยอดขี้หูนัดแหม 1 อาทิตย์ไปดูดขี้หู (คิดในใจกะเฮาเป๋นคนขี้หูเปียก) บ่ใค่ปิกออกมา มั่นใจ๋ว่าเป๋นแมงมันดิ้นอยู่ในหู  กะถามเปิ่นไปแหมสองรอบสามรอบว่าขี้หูมันดิ้นได้ตวยกะ แล้วเปิ่นกะตอบมาว่าผมอธิบายไปสามรอบละคับ  เออนั่นกลายเป๋นเฮาอู้บ่หู้เรื่อง …. ถ้าบ่แล้วใจ๋กะไปโรงพยาบาลเกาะคา กะได้หนาคับมีประกันสังคมอยู่แล้ว

          รพ.เกาะคา เปิ่นคีบออกหื้อเลย บ่าถึง 2 นาที ขากลับเลยแวะเอาขี้หูแห้งหื้อเปิ่นผ่อเหียน้อยช่วยใส่ใจคนไข้น้อยบาแน่ใจ๋ยังบ่เรียกพยาบาลหรือพนักงานคนอื่นมาช่วยกันดู บ่ใช่เรียกญาติคนไข้มาช่วยดู ถ้าญาติเก่งขนาดนั่นเอาออกคนเดียวไปแล้ว จะลำบากทนเจ็บไปหยังโรงบาลปุ้น #โรงพยาบาล #พนักงานห้องฉุกเฉินท่านหนึ่ง
          ซึ่งโพสต์นี้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก  โดยแนะนำว่าให้แจ้งไปยังหมอของ รพ. ด้วย  ทั้งนี้ ได้มีผู้ใช่เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่าตนเองเป็นหัวหน้าห้องฉุกเฉิน รพ.ดังกล่าว เข้ามาชี้แจงว่า

“ขออนุญาติชี้แจงประเด็นดังกล่าว ทางห้องฉุกเฉินรับทราบข้อมูล บางประเด็นเป็นมองเป็นเรื่องเปราะบางและเข้าใจความรู้สึกดังกล่าว แต่ในส่วนที่หน้างานไม่สามารถอธิบายด้วยภาพหรือสื่อได้ทางผู้ปฎิบัติได้ใช้กล้องส่องช่องรูหู พบ ช่องรูหูแคบ มีคราบเลือดแห้ง เหตุใช้อุปกรณ์แคะหูเองจากบ้านและการบดบังของขี้หู และไม่พบสิ่งแปลกปลอมเช่นแมลงที่ชัดเจน ในขณะที่มีอาการปวดและเข้าใจในความรู้สึกจึงยังไม่ใช้เครื่อง มือคีบออกมา จึงแนะนำให้ญาติ(ลูกสาว)ช่วยดูและยืนยันว่าเป็นแมลงหรือไม่ แต่ก็ไม่พบดังรูปที่แสดงจึงแนะนำให้ยาหยอดหูเพื่อสลายขี้หูหรือสิ่งแปลกปลอมและได้นัดมาดูอาการดังกล่าว

ดังนั้น โดยส่วนตัวที่อยู่เวรและรับหน้าที่หัวหน้าเวรห้องฉุกเฉิน ในเวลาดังกล่าวขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับและขอยืนยันว่าทางหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานตามหลักวิชาการและจริยธรรมให้บริการผู้ป่วยอุบัติเหตุและฉุกเฉินด้วยทักษะ วิชาชีพแก่ประชาชนทุกคนด้วยความบริสุทธิ์ใจครับ ขอบคุณครับ”

Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์