วันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

หนุ่มไรเดอร์โพสต์เตือนถูกโกงค่าอาหารและบัตรเติมเงิน 400 กว่าบาท ยอมรับเสียรู้เพราะอยากได้เงินพิเศษ 70 บาท ลั่นต่อไปจะไม่รับงานนอกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งระบุว่าตนเองทำอาชีพไรเดอร์ หรือพนักงานส่งอาหารของค่ายหนึ่ง  ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยลงในกลุ่มลำปางซิตี้ว่าตนเองได้ถูกลูกค้าเบี้ยวจ่ายจ่าอาหารที่สั่งในแอพฯ  และค่าเติมเงินที่สั่งนอกจากงานส่งอาหาร เป็นเงินจำนวน 430 บาท  จึงขอเตือนผู้ร่วมอาชีพด้วยกันให้ระวัง  และฝากถึงลูกค้าขอให้เห็นใจบรรดาไรเดอร์ด้วย หนุ่มไรเดอร์ได้โพสต์ข้าความ เล่าว่า “เตือนภัยพี่น้องชาวไรเดอร์น่ะครับ  ผมโดนลูกค้ามิจฉาชีพ สั่งอาหารแล้วไม่จ่าย ติดต่อไม่ได้  ใช้ผมซื้อของและเติมวอเลทให้อีกต่างหาก ซึ่งผมถามขอโอนก่อนแล้ว ลูกค้าตอบว่าไม่มีเงินโอน สุดท้ายเป็นไง  แชทไม่อ่าน โทรหาไม่รับ ตัดสายทิ้ง และ บล็อกเบอร์อีกต่างหาก ผมเสียค่าโง่ไปทั้งหมด 430 บาท แบบนี้อันดับแรกผมควรทำไงดีครับ ขอผู้รู้ช่วยผมหน่อยครับ จริงๆ ผมมีหลักฐานแน่นกว่านี้ครับ”

หลังจากโพสต์ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก  โดยเห็นอกเห็นใจหนุ่มไรเดอร์รายนี้  พร้อมตำหนิลูกค้าที่กระทำดังกล่าว  นอกจากนั้นก็มีไรเดอร์ที่เคยโดนกรณีเดียวกันนี้มาแสดงความคิดเห็นว่า มีคนเคยทำเช่นนี้หลายครั้ง ซึ่งจะเปลี่ยนเฟซบุ๊กไปเรื่อยๆแล้วมาหลอกให้เติมเงิน ต้องระวัง

ขณะที่มีบางคนตั้งคำถามว่าทำไมถึงยอมจ่ายเงินซื้อบัตรเติมงานให้ก่อน  ซึ่งหนุ่มไรเดอร์ได้ยอมรับว่า ตนเสียรู้เพราะเห็นแก่ค่าจ้างพิเศษ ที่ลูกค้ารายนี้บอกว่าจะจ่ายเพิ่มให้อีก 70 บาท  และเข็ดแล้วต่อไปจะไม่รับงานนอกอีกแล้ว


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์