วันพุธที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

พิราบขาวฯ นัดรวมพลห้าแยกหอนาฬิกา ส่งสัญญาณตอบโต้ กกต. ก่อนโหวตนายกฯ และส่งสัญญาณถึง ส.ว. ขณะที่ชาวลำปางเสียงแตก มีทั้งเห็นเด้วยไม่เห็นด้วย

 


          วันที่ 12 ก.ค.66 หลังจากที่ กกต.มีมติให้ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย สมาชิกภาพส.ส.ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส. บัญชีรายชื่อหัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคก้าวไกล รวมทั้งมีคำขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ไว้จนกว่าศาลจะมีคำวินิจฉัย จากเหตุมีชื่อถือครองหุ้นสื่อบริษัทไอทีวีจำกัดมหาชนจำนวน 42,000 หุ้น

          ในหลายจังหวัดได้เกิดความเคลื่อนไหวขึ้นทันที โดย จ.ลำปาง กลุ่มพิราบขาวเพื่อมวลชน ได้มีการโพสต์ข้อความนัดรวมตัวกันที่ห้าแยกหอนาฬิกา อ.เมืองลำปาง เวลา 17.00 น. เพื่อแสดงจุดยืน และส่งสัญญาณตอบโต้ กกต.ที่มีคำวินิจฉัยดังกล่าว  ทั้งที่จะมีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 13 ก.ค.66  เพียงวันเดียวเท่านั้น  พร้อมกันนี้เพื่อเป็นการส่งสัญญาณให้แก่บรรดา ส.ว. และ ส.ส.ในสภาฯ  750 เสียง ขอให้ฟังเสียงข้างมากของประชาชนเป็นหลัก

          จากกระแสดังกล่าว ได้มีการแชร์ไปยังกลุ่มลำปางซิตี้ โดยมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว  ซึ่งมีการตั้งคำถามว่า ทำไปเพื่ออะไร ขอให้เอาตัวเองให้รอดก่อนในยุคสมัยนี้      ขณะที่ผู้ที่เห็นด้วย ให้เหตุผลว่าจะต้องทวงความยุติธรรม  ต้องการให้อนาคตบ้านเมืองดีกว่าเดิม   เป็นพื้นฐานของประชาธิปไตย เป็นต้น 

ภาพ  พิราบขาวเพื่อมวลชน 












Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์