วันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

สุดสลด ลุงไปช่วยน้องไถพรวนไร่ข้าวโพด ถูกจอบหมุนท้ายรถไถพรวน เฉือนร่างกายฉีกขาดเสียชีวิต


        เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันที่ 7 ก.ค.66 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุจอบหมุน(โรตารี่)ท้ายรถไถพรวนดิน ปั่นร่างคนขับเสียชีวิต บริเวณไร่ข้าวโพด ท้ายหมู่บ้านบ้านสันป่าหนาด หมู่ 5  ต.นาโป่ง อ.เถิน จ.ลำปาง  จึงประสานร้อยเวรสอบสวน แพทย์นิติเวช รพ.เถิน พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเถิน ร่วมตรวจสอบ

        ในที่เกิดเหตุ พบรถไถพรวน  สีส้ม ทะเบียน ตผ 1751 กทม. จอดอยู่กลางไร่ โดยบริเวณจอบหมุนท้ายรถ พบร่างชาย 1 ราย เสียชีวิต ติดคาอยู่ภายใน ในสภาพถูกใบมีดปั่นร่างจนฉีกขาด ช่วงลำตัวบิดเบี้ยว  เสื้อผ้าขาดหลุดรุ่ย  เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องใช้ความระมัดระวังในการนำร่างออกมา  ทราบชื่อต่อมาคือ นายอิสระ อินต๊ะอุ่นวงศ์ อายุ 64 ปี ราษฎร บ้านปากกอง หมู่ 3 ต.นาโป่ง อ.เถิน จ.ลำปาง 

          เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้มาช่วยน้องไถพรวนดินที่ไร่ข้าวโพดดังกล่าว  โดยมีชาวบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงเครื่องดังผิดปกติ จึงได้มาดูและพบว่านายอิสระติดอยู่ด้านในเสียชีวิต
           จากการสันนิษฐานในเบื้องต้น คาดว่าผู้ตายอาจจะก้มลงไปหยิบเศษวัชพืช หรือตรวจสอบอุปกรณ์ แล้วเกิดพลาดถูกจอบหมุน ซึ่งเป็นใบมีดขนาดใหญ่ด้านในเฉือนร่างกายจนเสียชีวิตสลด  
           ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนอีกครั้งหลังชันสูตรพลิกศพแล้วทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำร่างส่งให้ญาติดำเนินการตามประเพณีต่อไป

ภาพ. ภานุวัฒน์ วงศ์ยศ สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดเถิน


Share:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

18 ปี ลานนาโพสต์

โครงการปั้นดาว

โครงการปั้นดาว
ขับเคลื่อนโดย Blogger.

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม

สถิติการเข้าชมเว็บไซต์